2014-12-04
cuon-bong-pho-co

Cuốn bỗng phố cổ

Món ăn nhẹ nhàng tinh tế mà công phu này đã có từ rất lâu đời, hiện nay chỉ còn một vài quán hàng tại Hà Nội còn giữ nghề. Hãy cùng khám phá và tự tay mình chế biến món ngon cổ truyền này nhé!

Chuẩn bị

  • - 100g thịt ba chỉ
  • - 50g thịt xá xíu ( có thể tự làm)
  • - 100g tôm tươi
  • - 200g cải bẹ xanh
  • - 50g hành lá
  • - 50g rau thơm
  • - 1 trái ớt sừng
  • - 1 nhúm giá
  • - 100g bỗng rượu nếp (hay còn gọi là hèm)
  • - 200g bún tươi
  • - 20g đậu phộng rang
  • - 20g đường.
  • - Hồi, quế, thảo quả, mật ong
  • - Đậu phộng rang giã nhuyễn ( có thể thêm hoặc không)
  • - Tỏi, ớt băm, giấm, đường, nước mắm theo tỉ lệ chua ngọt tùy khẩu vị.

Thực hiện

Bước 1

Thịt rửa sạch, luộc chín, thái lát mỏng

Bước 2

Làm thịt xá xíu, thái mỏng

Bước 3

Tôm làm sạch, hấp chín, bóc vỏ, chẻ đôi.

Bước 4

Bỗng rượu chưng cùng với đường.

Bước 5

Đậu phộng giã nhỏ.

Bước 6

Cải xanh bỏ phần cọng, rửa sạch. Hành lá chần qua nước sôi. Rau thơm, giá nhặt rửa sạch, để ráo nước. Ớt sừng bỏ hạt, xắt sợi thật mảnh.

Bước 7

Trải lá cải ra khay, cho bún vào giữa, đặt một miếng thịt, một miếng tôm, bỗng, giá, đậu phộng giã, rau thơm, ớt vào, cuốn lại. Dùng cọng hành buộc bên ngoài.

Bước 8

Chấm kèm nước chấm chua ngọt.

 
Nguồn: hca.edu.vn

 

Món ngon khác
  • daubepvietnam-so_diep_ap_chao-3

    Sò điệp áp chảo

  • daubepvietnam-ca_qua_hap_xi_dau-2

    Cá quả phi lê hấp xì dầu

  • daubepvietnam-so_diep_cuon_thit

    Sò điệp cuộn thịt xông khói

  • daubepvietnam-ca_hoi_xot

    Sò điệp chiên giòn cùng xốt cải xoăn

  • ga-nau-ca-ri

    Gà nấu cà ri

Bình luận