2013-05-18
FERNANDO OLIVARES-com_y_gion_sot_ruou_vang_doFERNANDO OLIVARES-com_y_gion_sot_ruou_vang_do-2

Cơm Ý giòn xốt rượu vang đỏ

Hướng dẫn: Fernando Olivares

Chuẩn bị

  • 120 g gạo
  • 200 g phi-lê bò
  • 10ml dầu ô-liu
  • 30g vụn bánh mì
  • 10ml rượu vang đỏ
  • 10ml demi glace
  • 5g tỏi băm
  • 1 củ hành tây
  • 1 kg cổ gà
  • Dầu ăn

Thực hiện

Bước 1

Gạo vo sơ, để ráo. Nấu cổ gà với nước để lấy nước dùng. Lược qua rây lấy nước trong. Nấu cơm với nước dùng gà, sau đó cho vụn bánh mì vào nấu cùng. Áp chảo thịt bò với dầu ô-liu.

Bước 2

Cơm nén thành từng miếng vừa ăn, dày 1cm, rán vàng giòn với dầu ăn và tỏi băm. Cho rượu vang vào chảo không dính nhỏ, nấu khoảng vài giây cho nóng, cho demi glace vào, nấu sôi là được. Cho cơm rán giòn ra đĩa, đặt miếng bò lên, rưới sốt vang đỏ.

Bí quyết:

  • Để món ăn tươi mát hơn, bạn thêm 1 ít quả mâm xôi.
  • Để tăng vị cay và sắc xanh cho món ăn, bạn thêm wasabi.
Món ngon khác
  • daubepvietnam-so_diep_ap_chao-3

    Sò điệp áp chảo

  • daubepvietnam-ca_qua_hap_xi_dau-2

    Cá quả phi lê hấp xì dầu

  • daubepvietnam-so_diep_cuon_thit

    Sò điệp cuộn thịt xông khói

  • daubepvietnam-ca_hoi_xot

    Sò điệp chiên giòn cùng xốt cải xoăn

  • ga-nau-ca-ri

    Gà nấu cà ri

Bình luận