2013-08-28
daubepvietnam-com_ga_nuoc_cot_dua

Cơm gà nước cốt dừa và salsa dứa kiểu Thái

Trong món ăn này, thịt gà sẽ mềm và thơm hơn vì được om trong nước cốt dừa.

Chuẩn bị

  • 680 gr đùi gà đã lọc bỏ xương và da, cắt thành dải dày 1 cm
  • Gia vị và hạt tiêu xay
  • 1 thìa canh tinh dầu lạc hoặc tinh dầu hoa rum
  • 2 thìa canh tỏi băm
  • 1 thìa canh gừng tươi bỏ vỏ, băm nhuyễn
  • 2 thìa cà phê nước mắm
  • 1 chén nước cốt dừa
  • 1½ chén dứa tươi cắt nhỏ, chia làm 2 phần
  • 1/3 chén hành lá thái nhỏ
  • 1 quả ớt Thái, cắt chéo quả ớt thành từng khoanh nhỏ
  • 2 chén cơm (dùng cơm nếp sẽ ngon hơn)

Thực hiện

Bước 1

Ướp thịt gà với gia vị và hạt tiêu. Cho dầu vào chảo, để lửa vừa, sau khi dầu nóng già, cho thịt gà vào, đảo đều. Xào khoảng 3 phút cho đến khi thịt gà săn lại và có màu vàng. Sau đó thêm tỏi và gừng, đảo đều khoảng nửa phút nữa cho đến khi dậy mùi thơm. Thêm nước mắm, nước cốt dừa và nửa chén dứa cắt nhỏ. Đảo đều và giảm nhiệt rồi đậy nắp lại. Nấu tiếp khoảng 8 phút đến khi thịt gà mềm. Dọn thịt gà và nước sốt vào từng bát.

Bước 2

Xào phần dứa còn lại với hành lá và ớt. Dọn salad dứa ra bát cùng với thịt gà om nước cốt dừa và cơm.

Nguồn: Marthastewart

Món ngon khác
  • daubepvietnam-so_diep_ap_chao-3

    Sò điệp áp chảo

  • daubepvietnam-ca_qua_hap_xi_dau-2

    Cá quả phi lê hấp xì dầu

  • daubepvietnam-so_diep_cuon_thit

    Sò điệp cuộn thịt xông khói

  • daubepvietnam-ca_hoi_xot

    Sò điệp chiên giòn cùng xốt cải xoăn

  • ga-nau-ca-ri

    Gà nấu cà ri

Bình luận