2013-06-29
nguyen_thanh_tung-che_gacnguyen_thanh_tung-che_gac-2

Chè gấc

Hướng dẫn: Nguyễn Thanh Tùng (Ironchef Việt Nam 2012)

Chuẩn bị

  • 2 quả dừa tươi
  • 100g hạt sen tươi
  • 100g thạch dừa
  • 200g thịt gấc
  • 10 tai mộc nhĩ (nấm mèo)
  • 20g nhãn nhục khô
  • 350g đường phèn
  • 1 thìa cá phê muối
  • 1 ống vani

Thực hiện

Bước 1

Dừa tươi chặt lấy nước. Hạt sen tươi bỏ tim. Mộc nhĩ ngâm nước cho nở mềm, rửa sạch, thái sợi. Nhãn nhục ngâm nước cho nở mềm, rửa sạch, để ráo.

Bước 2

Cho nước dừa và 1 ít nước vào nồi, đun nhỏ lửa. Khi nước dừa sôi, cho đường phèn, muối, hạt sen vào nấu, vẫn để lửa nhỏ. Hạt sen vừa mềm, cho thạch dừa, nhãn nhục, mộc nhĩ và thịt gấc vào. Nước chè sôi lại, tắt bếp, cho vani vào.

Bước 3

Múc chè ra bát. Có thể dùng nóng hoặc lạnh đều được.

Bí quyết:

Nếu không thích thạch dừa, bạn thay bằng rau câu nước cốt dừa hay thạch trong hoặc sương sao thái hạt lựu to.

Tìm kiếm mới nhất:

  • che gac
  • cách nấu chè gấc
  • nấu chè gấc
  • cach lam che gac
  • chè gấc hạt sen
  • chè lam gấc
  • lam chè lam gấc
Món ngon khác
  • banh-troi-tau

    Bánh trôi tàu

  • daubepvietnam-parfait_gan_vit

    Parfait gan vịt ăn kèm ức vịt xông khói

  • daubepvietnam-panna_cotta-4

    Panna Cotta

  • daubepvietnam-banh_mi_pudding_giay_bac

    Bánh pudding trong giấy bạc

  • daubepvietnam-bong_ngo_giay_bac

    Bỏng ngô

Bình luận