2013-02-14
daubepvietnam-cha_sen

Chả sen

Chuẩn bị

  • 200g giò sống
  • 200g thịt xay
  • 100g hạt sen tươi
  • 50g nấm mèo
  • 100g đậu Hà Lan
  • 10g bún tàu
  • 2 quả trứng gà
  • 2 lá sen
  • 2 hoa sen
  • 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa súp nước mắm, 1/2 thìa cà phê tiêu, tương ớt, 1/2 củ hành tím băm nhuyễn
  • Dưa chuột, tương ớt ăn kèm

Thực hiện

Bước 1

Hạt sen, đậu Hà Lan rửa sạch, bắc lên bếp luộc chín, để ráo nước. Nấm mèo rửa sạch, ngâm nước cùng bún tàu khoảng 20 phút cho nở mềm, vớt ra để ráo nước. Nấm mèo thái sợi chỉ. Bún tàu cắt khúc khoảng 5cm.

Bước 2

Trộn đều thịt xay, hạt sen, đậu Hà Lan, giò sống, bún tàu, nấm mèo trong tô lớn. Nêm tiêu, muối, đường, hành tím để khoảng 10 phút cho thấm gia vị. Quết đều tay cho dai. Cho chả vào tô thủy tinh hoặc tô sứ, hấp cách thủy 20 phút cho chín.

Bước 3

Trứng gà tách lấy lòng đỏ, đánh tan. Khi chả chín, thoa đều lòng đỏ trứng lên mặt chả, hấp thêm 3-5 phút nữa.

Bước 4

Lá sen rửa sạch. Lấy chả ra khỏi tô, đặt lên lá sen, trang trí thêm hoa sen, dùng với cơm nóng, ăn kèm dưa chuột và tương ớt.

Mách nhỏ:

Có thể hấp chả bằng nồi cơm điện bằng cách đặt tô chả trên vỉ của nồi cơm điện, bên dưới vỉ đổ chút nước vừa đủ, để chế độ hấp trong vòng 15 phút cho chín.

Nguồn: Món ngon Việt Nam

Món ngon khác
  • daubepvietnam-so_diep_ap_chao-3

    Sò điệp áp chảo

  • daubepvietnam-ca_qua_hap_xi_dau-2

    Cá quả phi lê hấp xì dầu

  • daubepvietnam-so_diep_cuon_thit

    Sò điệp cuộn thịt xông khói

  • daubepvietnam-ca_hoi_xot

    Sò điệp chiên giòn cùng xốt cải xoăn

  • ga-nau-ca-ri

    Gà nấu cà ri

Bình luận