2014-11-12
cha-ca

Chả cá

Chả cá là món đặc sản ấy từ lâu đã trở thành nét văn hóa ẩm thực, ẩn chứa sự lịch lãm, tinh tế.

Chuẩn bị

  • -1kg cá rô phi
  • -1 mớ thì là, 2 củ hành khô
  • -Hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm, đường, mỳ chính, dầu ăn

Thực hiện

Bước 1

- Cá lọc lấy phần thịt cá. Thì là rửa sạch thái nhỏ.

Bước 2

- Cắt cá thành những miếng nhỏ, ướp 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh hạt nêm, ½ thìa canh đường, hạt tiêu, mỳ chính, hành khô băm nhỏ. Sau khi ướp xong thì để cá vào ngăn đá tủ lạnh 2-3 tiếng.

Bước 3

- Đem cá ra xay nhuyễn lần 1, xay xong lại cho vào ngăn đá 2 tiếng và bỏ ra xay lại lần 2, sau khi xay xong thì dùng muôi gỗ quết chả 10-15 phút, bạn phết càng kỹ thì món chả cá của bạn sẽ càng dai hơn.

Bước 4

- Nặn cá thành những viên tròn, sau đó ấn hơi dẹt.Cho chả cá vào chảo chiên vàng.

Bước 5

- Sau đó vớt ra giấy cho ráo dầu. Nếu chưa ăn ngay bạn có thể rán sơ, để nguội rồi cất chả vào ngăn mát hoặc đem cất đông, khi ăn đem chiên nóng lại sẽ rất ngon.

 
Nguồn: hca.edu.vn

 

Tìm kiếm mới nhất:

  • ức vịt tiếng anh là gì
Món ngon khác
  • daubepvietnam-so_diep_ap_chao-3

    Sò điệp áp chảo

  • daubepvietnam-ca_qua_hap_xi_dau-2

    Cá quả phi lê hấp xì dầu

  • daubepvietnam-so_diep_cuon_thit

    Sò điệp cuộn thịt xông khói

  • daubepvietnam-ca_hoi_xot

    Sò điệp chiên giòn cùng xốt cải xoăn

  • ga-nau-ca-ri

    Gà nấu cà ri

Bình luận