2013-11-08
daubepvietnam-canh_ga_chien_gion

Cánh gà nướng giòn phong cách châu Á

Cánh gà từ lâu đã là một món không thể thiếu vào mùa thu. Chúng ta có thể vừa thưởng thức, tận hưởng và mút những đầu ngón tay đầy hương vị, và sẽ còn ngon hơn nếu có một chút mùi khét khi nướng, và béo của dầu chiên.

Hướng dẫn: Andrea Taylor

Chuẩn bị

  • - Cho xốt:
  • 235 ml nước cam vắt tươi
  • 1/2 thìa súp nước ép dứa
  • 100g đường
  • 60ml nước tương
  • 60ml mirin (Một loại rượu gạo Nhật Bản có đường trộn lẫn nên có vị ngọt)
  • 60ml sốt tương đen
  • 1 thìa súp vỏ cam
  • 1 thìa súp tỏi băm
  • 1 thìa súp gừng băm tươi
  • 1 thìa súp dầu mè
  • 3/4 thìa súp ớt khô băm nhỏ
  • - Cho gà:
  • 450g cánh gà, đã chẻ khớp
  • 50g bột mì
  • 1 thìa cà phê ớt bột
  • 1 thìa cà phê bột tỏi
  • 1 thìa cà phê muối hạt hoặc muối biển
  • 2 thìa súp hạt mè
  • 1 thìa súp mùi tây băm nhỏ

Thực hiện

Bước 1

1. Chế biến xốt: Trộn tất cả nguyên liệu trong một chảo nhỏ với lửa hơi lớn, trừ hạt mè và mùi tây. Đun sôi tới khi được tan hết và hơi sệt, thỉnh thoảng khuấy cho đều, khoảng 7 tới 8 phút. Lấy ra khỏi bếp và đậy lại để giữ nóng tới khi cần sử dụng.

Bước 2

2. Chế biến gà: - Làm nóng lò tới 218 độ C và lót giấy bạc vào khay nướng. Đảm bảo cánh gà hoàn toàn rã đông và khô ráo. - Trộn bột, bột ớt, bột tỏi, muối và tiêu trong một túi nhựa. Xốc để trộn đều nguyên liệu rồi cho cánh gà vào. Xốc để cánh gà áo đều. - Đặt cánh đã áo lên khay và đảm bảo chúng không chạm vào nhau. Nướng tới khi có màu nâu, thường xuyên đảo mặt để chín đều. - Lấy cánh ra khỏi lò và giảm nhiệt xuống 176 độ C. Cho cánh vào tô lớn với một nửa lượng sốt đã làm, xốc để cánh gà áo đều. Thêm vào một nửa lượng mè và tiếp tục xốc. Đặt một khung nướng kim loại vào trong khay nướng lớn đã lót giấy bạc và xếp những cánh gà đã áo vào khung. Cho lại vào lò và nướng thêm 15 tới 20 phút nữa, hoặc cho tới khi cánh gà chín và giòn. - Xếp cánh gà đĩa lớn và cho mùi tây và mè lên trên. Ăn ngay khi còn nóng, chấm kèm với sốt đã làm.

Nguồn: The daily meal

Tìm kiếm mới nhất:

  • ga nuong
  • cách nướng gà ngon
  • cach nuong ga
Món ngon khác
  • daubepvietnam-so_diep_ap_chao-3

    Sò điệp áp chảo

  • daubepvietnam-ca_qua_hap_xi_dau-2

    Cá quả phi lê hấp xì dầu

  • daubepvietnam-so_diep_cuon_thit

    Sò điệp cuộn thịt xông khói

  • daubepvietnam-ca_hoi_xot

    Sò điệp chiên giòn cùng xốt cải xoăn

  • ga-nau-ca-ri

    Gà nấu cà ri

Bình luận