2014-11-13
prawnroll2_july2010_114

California sushi rolls

Được phát minh bởi Ichiro Manashita từ nhà hàng đồ Nhật Tokyo Kaikan nằm ngay Los Angele, California roll với phần trứng cá cam tươi óng ả bọc bên ngoài cùng nhân trái bơ và nạc cua ở giữa ngay lập tức chiếm được cảm tình của thực khách bởi lạ miệng vừa đủ do đã loại bỏ những nguyên liệu “khó ăn” với người phương Tây như cá biển tươi sống.

Chuẩn bị

  • + 2 cups gạo Nhật Bản
  • + 2 ½ cups nước lạnh
  • + 5 tbsp dầu giấm sushi
  • + ½ lb thanh cua
  • + 1 quả bơ chín nhưng vẫn cứng
  • + ½ quả dưa chuột vừa, gọt vỏ và thái thành lát mỏng dài
  • + Rong biển khô
  • + Vừng rang
  • + 1 chiếu cuốn sushi + giấy nilon bọc thức ăn

Thực hiện

Bước 1

-Nấu cơm: Vo gạo bằng nước lạnh đến khi nước trong. Để ráo sạch nước. Nếu bạn dùng nồi cơm điện (dễ hơn rất nhiều!), làm theo hướng dẫn của nồi cơm (thêm 2 cups gạo và 2 ½ cups nước, không cần thêm muối).Chuyển cơm nóng sang một âu lớn và xắn đều cho nguội. Để cơm nguội hơn một chút. Nên để hơi ấm khi trộn với dấm sushi.

Bước 2

-Rang chín vừng trên lửa vừa, đảo đều tay cho đến khi vàng. Thái dưa chuột, bơ và thanh cua thành lát dài.

Bước 3

-Bọc chiếu cuốn sushi bằng nilon bảo quản thực phẩm trước khi dùng Gập miếng rong biển và tách làm đôi.

Bước 4

-Để một nắm cơm trên ½ miếng rong biển. Dùng tay ướt (chống dính) dàn đều cơm.

Bước 5

-Úp mặt rong biển có cơm xuống. Để nhân sushi vào giữa miếng rong biển theo chiều dài (chừa khoảng để dán miếng cuốn). Dùng chiếu cuốn chặt miếng sushi, nếu không chặt sẽ rất khó để cắt. Khi cuốn xong rắc vừng.

Bước 6

-Lau qua dao bằng khăn ướt để chống dính. Cắt cuộn sushi thành các miếng dài chừng 1 inch.

Bước 7

Mẹo nhỏ: Bạn có thể trộn vừng trắng với vừng đen để món sushi đẹp mắt và béo ngậy hơn!

 
Nguồn: hca.edu.vn
Món ngon khác
  • caesar-salad

    Caesar salad

  • rainbow-salad

    Rainbow Salad – Salad cầu vồng

  • goi-cuon-hca

    Gỏi cuốn

  • maxresdefault

    Salad rau củ Hibiscus

  • Banh-mi-bo-toi-5-31f21

    Bánh mì bơ tỏi

Bình luận