2013-02-14
daubepvietnam-cai_thao_cuon_nhan_xiu_mai

Cải thảo cuộn nhân xíu mại

Chuẩn bị

  • 100g thịt heo xay
  • 150g tôm sú tươi
  • 200g cải thảo
  • 3 tai nấm đông cô
  • 10 lá hành lá
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê đường
  • 2 thìa súp dầu ăn

Thực hiện

Bước 1

Tôm bóc nõn vỏ, băm nhuyễn Nấm đông cô ngâm nước nóng, xắt hạt lựu nhỏ. Hành lá, cải thảo rửa sạch, cắt bỏ gốc, trụng qua nước nóng, cho vào ngâm với nước đá.

Bước 2

Cho tôm, thịt, nấm, hạt nêm, muối, đường vào thố, quết nhuyễn. Trải lá cải thảo ra, cho nhân vào cuộn lại, lấy cọng hành lá cột chặt. Cho vào xửng, hấp chín. Cho cải thảo ra đĩa, rưới xốt lên.

Bước 3

Nước xốt: Đun sôi 1 chén nước dùng heo, cho bột năng vào làm sánh, nêm bột gà, dầu hào vào, khuấy đều.

Nguồn: Món ngon Việt Nam

Món ngon khác
  • caesar-salad

    Caesar salad

  • rainbow-salad

    Rainbow Salad – Salad cầu vồng

  • goi-cuon-hca

    Gỏi cuốn

  • maxresdefault

    Salad rau củ Hibiscus

  • Banh-mi-bo-toi-5-31f21

    Bánh mì bơ tỏi

Bình luận