2014-12-04
cai-chip-xao-nam

Cải chíp xào nấm

Mùa đông hanh hao se lạnh, còn gì thú vị hơn khi cả gia đình cùng ngồi quây quần bên mâm cơm thưởng thức món cải chíp xào nấm xanh mướt mắt.

Chuẩn bị

  • - Cải chíp: 300g
  • - Nấm hương tươi: 50g
  • - Nấm hương khô: 20g
  • - Hành tím: 1 củ
  • - Tỏi: 1 củ
  • - Dầu hào, dầu ăn, gia vị, bột nêm

Thực hiện

Bước 1

Cải chíp cắt gốc, rửa sạch, để ráo

Bước 2

Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ

Bước 3

Nấm hương khô ngâm nở, cắt chân nấm và rửa sạch

Bước 4

Nấm hương tươi cắt chân, rửa sạch

Bước 5

Đun nóng 2 thìa dầu ăn trong chảo, phi thơm hành tỏi băm, cho nấm hương vào xào trong 1 phút, để lửa to, nêm dầu hào, gia vị vừa ăn, làm thành sốt nấm sền sệt là được

Bước 6

Cải chíp trần qua nước dầu ăn để cải xanh bóng đẹp

Bước 7

Xếp cải chíp đã trần ra đĩa, dội sốt nấm lên là hoàn thành

 
Nguồn: hca.edu.vn

 

Bình luận