2013-09-16
daubepvietnam-ca_trang_tieu_den_va_gia_vi

Cá trắng tẩm ớt và gia vị

Gordon tạo ra những con cá chiên giòn tẩm gia vị, một món ăn hoàn hảo để thưởng thức chỉ với một ít nước chanh vắt.

Hướng dẫn: Gordon Ramsay

Chuẩn bị

  • 1 muỗng cà phê hạt tiêu Tứ Xuyên
  • 1 muỗng cà phê hạt rau mùi
  • 1 muỗng cà phê ớt khô dạng mảnh nhỏ
  • 600g cá trắng nhỏ, rã đông, nếu để đông lạnh
  • dầu không mùi như lạc, đun nóng chảy
  • 4 muỗng canh bột mỳ
  • nêm chanh, để thưởng thức

Thực hiện

Bước 1

Rang hạt tiêu Tứ Xuyên và hạt rau mùi trên chảo khô trong vòng 1-2 phút đến khi dậy mùi thơm. Đổ tất cả sang một cái cối, thêm các mảnh ớt và dùng chày giã cho đến khi thành bột mịn, sau đó đặt sang một bên.

Bước 2

Rửa sạch nhẹ nhàng từng con cá trắng và lau khô bằng giấy nhà bếp. Đổ dầu vào chảo sâu lòng, chỉnh nhiệt độ lên đến 170 ° C, hoặc đổ vào một cái chảo lớn một phần ba số dầu đã chuẩn bị, đun nóng cho đến khi một khối bánh mì rơi xuống dầu nóng, có thể chuyển sang màu vàng sau 30 giây.

Bước 3

Nêm bột mì với muối và hạt tiêu; trộn đều hỗn hợp với nhau. Phết bột mỳ đã trộn gia vị lên khắp cá trắng, bỏ phần dư thừa, và rán giòn lần lượt trong vòng 1-2 phút cho đến khi khi chuyển màu vàng ở mỗi mặt và chín tới ở bên trong.

Bước 4

Gắp cá ra và để ráo mỡ trên giấy ăn. Nêm thêm một chút muối nếu cần thiết. Lặp lại quy trình với số cá còn lại.

Bước 5

Thưởng thức khi món ăn vẫn còn ấm, ăn cùng chanh.

Nguồn: Channel4

Tìm kiếm mới nhất:

  • cá trắng
Món ngon khác
  • daubepvietnam-so_diep_ap_chao-3

    Sò điệp áp chảo

  • daubepvietnam-ca_qua_hap_xi_dau-2

    Cá quả phi lê hấp xì dầu

  • daubepvietnam-so_diep_cuon_thit

    Sò điệp cuộn thịt xông khói

  • daubepvietnam-ca_hoi_xot

    Sò điệp chiên giòn cùng xốt cải xoăn

  • ga-nau-ca-ri

    Gà nấu cà ri

Bình luận