2014-07-31
daubepvietnam-ca_thu_xot_ca_chua1

Cá thu chiên kèm xốt cà chua

  • Khẩu phần ăn: 2 người

Cá thu trong món rau trộn này còn đi kèm với cà chua với một loại xốt nóng mayonnaise được làm từ lượng nước xúp cà chua. Nathan Outlaw đã nổi danh với các món ăn từ cá và các loại hải sản vô cùng tuyệt vời, công thức dành cho món cá thu này là một ví dụ.

Hướng dẫn: Nathan Outlaw

Chuẩn bị

  • Cá thu và rau trộn:
  • • 2 miếng cá phi lê, được moi ruột, phi lê và loại bỏ toàn bộ xương.
  • • 4 miếng thịt lợn xông khói, cắt thành mảng lớn.
  • • 8 quả cà chua bi, được cắt đôi.
  • • 2 bó rau diếp, tách lá
  • • 10 lá húng quế
  • • Một ít dầu ô-liu
  • • Muối
  • - Xốt cà chua:
  • • 8 quả cà chua chín đều, thái nhuyễn
  • • 2 thìa giấm rượu trắng
  • • 2 tép tỏi, thái nhuyễn
  • • 1 thìa đường
  • • 1 quả ớt đỏ, bỏ hột và thái nhuyễn
  • • Muối
  • - Mayonnaise:
  • • 3 lòng đỏ trứng gà ta
  • • 1 thìa cà phê mù tạt
  • • 1 thìa cà phê giấm trắng
  • • 300 ml dầu ô liu
  • • 50 ml kem béo đặc

Thực hiện

Bước 1

Đối với xúp cà chua, bỏ toàn bộ cà chua, giấm, tỏi, đường và ớt vào trong một cái tô. Thêm muối và trộn đều. Sau đó vớt cà chua bỏ vào một miếng vải mỏng, đặt trong tô và bảo quản trong tủ lạnh ít nhất 6 tiếng hoặc để qua đêm. Giữ lại phần dung dịch sau khi đã vớt cà chua ra.

Bước 2

 Đối với xốt mayonnaise, trộn đều lòng đỏ trứng, mù tạc và giấm trong một cái tô. Rót dầu ô liu vào thật chậm cho đến khi hỗn hợp bắt đầu sánh lại, sau đó tiếp tục đánh đều với lượng kem béo. Thêm 150 ml hỗn hợp nước xốt cà chua ở bước trên vào trong tô.

Bước 3

Đổ hỗn hợp vào chảo và khuấy đều, liên tục với ngọn lửa nhỏ, đến khi hỗn hợp có dấu hiệu sôi nhẹ thì dừng.

Bước 4

Trong lúc đó, đặt một cái chảo chiên và vặn lửa vừa, thêm một ít dầu vào chảo. Đến khi chảo nóng, cho thịt lợn xông khói vào và chiên đến khi chúng giòn tan thì vớt ra khỏi chảo. Bắt đầu bỏ cá phi lê vào, để phần da nằm ở dưới, bỏ thịt lợn vào lại và chiên trong khoảng 1 phút.

Bước 5

Thêm cà chua, rưới một ít dầu và rải thêm muối, tiếp tục đun trong khoảng 3-4 phút. Vớt cá thu và cà chua ra khỏi chảo và đặt qua một bên.

Bước 6

Thêm rau diếp vào cùng chảo đó và xào trong 1 phút.

Bước 7

Ttrình bày: múc nước xốt mayonnaise còn ấm cho vào giữa đĩa, thêm thịt lợn xông khói, cà chua và rau diếp ở trên bề mặt. Kết thúc với miếng cá thu phi lê rưới lên một ít dầu ô-liu. Rắc một nhúm lá húng quế lên trên đĩa salad.

Nguồn: Great British Chefs

Tìm kiếm mới nhất:

  • cá thu xốt cà chua
Món ngon khác
  • daubepvietnam-so_diep_ap_chao-3

    Sò điệp áp chảo

  • daubepvietnam-ca_qua_hap_xi_dau-2

    Cá quả phi lê hấp xì dầu

  • daubepvietnam-so_diep_cuon_thit

    Sò điệp cuộn thịt xông khói

  • daubepvietnam-ca_hoi_xot

    Sò điệp chiên giòn cùng xốt cải xoăn

  • ga-nau-ca-ri

    Gà nấu cà ri

Bình luận