2014-01-06
daubepvietnam-ca_rot_nuong_hat_ca_phe_bac_ha

Cà rốt nướng cùng hạt cà phê, quýt và lá bạc hà

  • Khẩu phần ăn: 4

Công thức này dựa theo công thức trong cuốn “Coi: Stories and Recipes” của tác giả Daniel Patterson, một trong những cuốn sách dạy nấu ăn nổi bật của năm 2013 do tạp chí Food Arts tập hợp.

Cà rốt:

  • 4 đến 12 củ, tùy vào kích thước
  • 15g dầu ô-liu
  • Muối
  • 250g cà phê rang nguyên hạt

1. Bật bếp ở nhiệt độ 175°C.

2. Đảo đều cà rốt, muối và dầu trong một chiếc chảo, sau đó cho hạt cà phê vào một chiếc chảo khác, dàn đều rồi cho cà rốt lên trên, đậy vung. Trong khi nấu, bạn nên lắc đều chảo (không đảo lẫn cà rốt và cà phê), khi cà rốt đã mềm, nhắc chảo khỏi bếp, để nguội rồi cắt thành những hình khác nhau.

Trình bày:

  • Cà rốt non, thái thành 12 khoanh tròn (không thái quá mỏng)
  • Dấm rượu gạo
  • Muối
  • 80ml nước ép cà rốt
  • 80ml nước quýt
  • 25ml dầu ô-liu
  • 20 lá bạc hà
  • 12 nụ hoa bạc hà

1. Trộn đều cà rốt với dấm và muối, để nghỉ.

2. Cho phần cà rốt đã chế biến ở trên lên bếp cho đến khi cà rốt âm ấm, thêm nước cà rốt và nước quýt, nêm nếm lại với muối và dấm để cà rốt có vị chua ngọt, tiếp tục đun đến khi ấm trở lại. Khi dọn món, bạn cho vào đĩa một chút nước dùng, xếp cà rốt nướng lên trên, nhỏ một chút dầu ô-liu, phủ cà rốt thái sợi lên trên và trang trí với lá, hoa bạc hà.

 

Món ngon khác
  • caesar-salad

    Caesar salad

  • rainbow-salad

    Rainbow Salad – Salad cầu vồng

  • goi-cuon-hca

    Gỏi cuốn

  • maxresdefault

    Salad rau củ Hibiscus

  • Banh-mi-bo-toi-5-31f21

    Bánh mì bơ tỏi

Bình luận