2014-05-28
daubepvietnam-ca_ri_ga_mang_tay

Cà ri gà và măng tây kiểu Thái

  • Khẩu phần ăn: 4 người

Hướng dẫn: Valli Little

Chuẩn bị

  • 2 muỗng canh dầu hướng dương
  • 700g ức gà phi lê, cắt thành hình khối 2cm
  • 1 củ hành tây lớn, thái nhỏ
  • 2 tép tỏi, nghiền nát
  • 1 cây sả thân, gỡ bỏ lá ngoài, chẻ tư theo chiều dọc
  • 4 muỗng canh cà ri xanh
  • 300ml nước cốt dừa
  • 1 chén (250ml) nước dùng gà
  • 2 muỗng canh hạt tiêu xanh
  • 2 chanh lá
  • 1 bó măng tây, cắt bỏ phần thân gỗ, cắt đôi
  • Nước mắm
  • Rau mùi, cơm gạo jasmine

Thực hiện

Bước 1

Đun nóng dầu trong chảo với lửa lơn. Xào thịt gà cho đến khi chín vàng đều. Cho thịt gà ra một cái bát và đặt sang một bên.

Bước 2

Bắc chảo trở lại bếp. Phi thơm hành tây, tỏi và sả trong 1 phút. Thêm cà ri xanh vào và khuấy đều, khoảng một phút nữa. Cho thịt gà vào chảo và thêm nước cốt dừa, nước dùng gà, hạt tiêu và lá chanh, sau đó đun sôi. Giảm nhiệt vừa và đun nhỏ lửa trong 2 phút. Thêm măng tây và nấu thêm 2 phút hoặc cho đến khi măng chín với màu xanh tươi sáng. Nêm nước mắm vừa miệng.

Bước 3

Trang trí với rau mùi và ăn kèm cơm gạo Jasmine.

Nguồn: taste.com.au

Món ngon khác
  • daubepvietnam-so_diep_ap_chao-3

    Sò điệp áp chảo

  • daubepvietnam-ca_qua_hap_xi_dau-2

    Cá quả phi lê hấp xì dầu

  • daubepvietnam-so_diep_cuon_thit

    Sò điệp cuộn thịt xông khói

  • daubepvietnam-ca_hoi_xot

    Sò điệp chiên giòn cùng xốt cải xoăn

  • ga-nau-ca-ri

    Gà nấu cà ri

Bình luận