2013-12-17
daubepvietnam-ca_ri_ga

Cà ri gà cơ bản

  • Khẩu phần ăn: 4
  • Thời gian chuẩn bị: 15m
  • Thời gian thực hiện: 15m

Cà ri gà nấu kiểu đơn giản là một món ăn được yêu thích tại Ấn Độ, món ăn này có mùi vị hấp dẫn, không tốn thời gian chế biến và được coi là một bữa ăn hoàn hảo.

Chuẩn bị

  • 500g ức gà đã bỏ xương và da
  • 30g bột cà ri
  • 1/2 muỗng cà phê bột quế
  • 2 thìa canh dầu ô liu
  • 1 củ hành tây cỡ vừa, thái mỏng
  • 2 quả bí ngồi cỡ vừa, thái mỏng
  • 400ml nước cốt gà chưa nêm gia vị
  • 360g heavy cream
  • 9g muối kosher
  • 0,5g tiêu đen xay
  • Cơm gạo trắng (đủ dùng cho 4 người)
  • Nửa chén húng quế tươi, xé nhỏ
  • 28g hạnh nhân, cắt nhỏ

Thực hiện

Bước 1

Rửa sạch gà, lau khô và cắt thành từng miếng khoảng 2,5cm rồi cho vào bát.

Bước 2

Ướp gà với cà ri và quế, xóc đều.

Bước 3

Làm nóng nửa lượng dầu trong chảo lớn với lửa vừa, thêm hành tây và bí ngồi, đảo đều khoảng 3-5 phút hoặc cho đến khi mềm rồi cho ra đĩa.

Bước 4

Cho chỗ dầu còn lại vào chảo, chờ dầu nóng thì cho gà vào, đảo đều đến khi gà săn lại (khoảng 5 phút).

Bước 5

Thêm nước cốt gà, heavy cream, muối và hạt tiêu vào thịt gà, đun nhỏ lửa.

Bước 6

Cho hành tây và bí ngồi vào nồi và đun đến khi thịt gà mềm (khoảng 5-7 phút).

Bước 7

Chia cơm thành bốn phần, rưới cà ri lên trên và trang trí với húng quế và hạnh nhân.

Nguồn: Sheknows

Món ngon khác
  • daubepvietnam-so_diep_ap_chao-3

    Sò điệp áp chảo

  • daubepvietnam-ca_qua_hap_xi_dau-2

    Cá quả phi lê hấp xì dầu

  • daubepvietnam-so_diep_cuon_thit

    Sò điệp cuộn thịt xông khói

  • daubepvietnam-ca_hoi_xot

    Sò điệp chiên giòn cùng xốt cải xoăn

  • ga-nau-ca-ri

    Gà nấu cà ri

Bình luận