2013-12-17
daubepvietnam-bot_ca_ri

Cà ri cơ bản

  • Thành phẩm: 2l cà ri

Bạn hãy thêm rau hấp, gạo lứt hoặc mì ống vào cà ri hoặc dùng cà ri để hầm thịt gà, thịt bò, thịt heo hoặc hải sản. Loại cà ri này có thể được bảo quản trong ngăn đá trong vòng hai tháng.

Chuẩn bị

  • 1kg hành tây, thái nhỏ
  • 4 tép tỏi, băm nhỏ
  • 3 thìa canh gừng băm nhỏ
  • 400g cà chua thái hạt lựu
  • 14,3g bột nghệ
  • 28,3g muỗng canh thì là
  • 14,3g bột garam masala
  • 22g bột cà ri
  • 5g hạt tiêu đỏ

Thực hiện

Bước 1

Cho hành tây và tỏi vào một nồi lớn, cho nước xăm xắp và đun với lửa to đến khi sôi. Sau đó giảm lửa và đậy nắp nồi, đun tiếp 45 phút.

Bước 2

Cho gừng vào và đun thêm 5 phút rồi dùng máy xay hoặc nghiền mịn hỗn hợp trong nồi.

Bước 3

Trong một nồi lớn khác, cho cà chua, bột nghệ, bột thì là, bột garam masala, bột cà ri và hạt tiêu đỏ vào, đun với lửa vừa cho đến khi ngấm rồi trộn hai hỗn hợp với nhau và đun nhỏ lửa 45 phút nữa.

Nguồn: Sheknows

Tìm kiếm mới nhất:

  • bot garam masala
  • garam masala mua ở đâu
  • bột masala
Món ngon khác
  • daubepvietnam-xot_trang

    Xốt trắng – White Sauce

  • daubepvietnam-xot_Hollandaise-2

    Xốt Hollandaise cơ bản

  • daubepvietnam-xot_ca_ri_Thai

    Xốt cà ri xanh

  • daubepvietnam-xot_kem_sup_lo-2

    Xốt kem súp lơ kiểu Alfredo

  • daubepvietnam-gia_vi_garam_masala-2

    Tự làm gia vị Garam Masala

Bình luận