2013-02-12
daubepvietnam-ca_ngu_xot_chanh_day

Cá ngừ xốt dầu giấm chanh dây

Chuẩn bị

  • 200g phi-lê cá ngừ đại dương
  • 100g xà lách
  • 100g bắp cải tím
  • 100g xà lách tím
  • 1 quả chanh dây
  • 1 thìa súp nước cốt chanh
  • 20g bột phô mai parmesan
  • 5g nụ hoa chuối
  • 10g quả ô-liu
  • 2 thìa cà phê hành tím băm
  • 1 thìa cà phê tỏi băm
  • 2 thìa cà phê đường
  • 1 thìa cà phê mù tạc
  • 1 thìa cà phê gừng mài
  • 1 thìa cà phê muối tiêu
  • 1 thìa cà phê lá thyme băm nhuyễn
  • 1 thìa cà phê lá thyme băm nhuyễn
  • 100ml thìa súp rượu vang
  • 1 thìa cà phê dầu ô-liu
  • Giấy lót khuôn

Thực hiện

Bước 1

Phi-lê cá ngừ rửa sạch, ướp với mù tạc, gừng mài, muối tiêu, để thấm gia vị khoảng 5 phút. Xà lách, bắp cải tím, xà lách tím rửa sạch, để ráo.

Bước 2

Đặt giấy lót khuôn vào khuôn tùy thích, sau đó trải bột phô mai parmesan vào, nướng đến chín vàng giòn là được.

Bước 3

Làm nóng dầu ô-liu, cho cá ngừ vào áp chảo cho chín đều hai mặt.

Bước 4

Chanh dây bổ đôi, nạo lấy nước cốt. Quả ô-liu băm nhuyễn.

Bước 5

Xốt dầu giấm chanh dây: Cho rượu vang, đường, tỏi, hành băm vào nồi nhỏ nấu sôi, khuấy đều, sau đó cho nụ hoa chuối, ô-liu bằm, nước cốt chanh dây, nước cốt chanh, ngò tây, lá thyme băm, nấu sôi khoảng 1 phút là được, tắt bếp.

Bước 6

Xắt cá ngừ thành miếng vừa ăn, đặt phô mai parmesan nướng trên đĩa, sau đó đặt cá ngừ vào, rưới xốt dầu giấm chanh dây lên, ăn nóng với các loại rau xà lách, bắp cải.

Món ngon khác
  • daubepvietnam-so_diep_ap_chao-3

    Sò điệp áp chảo

  • daubepvietnam-ca_qua_hap_xi_dau-2

    Cá quả phi lê hấp xì dầu

  • daubepvietnam-so_diep_cuon_thit

    Sò điệp cuộn thịt xông khói

  • daubepvietnam-ca_hoi_xot

    Sò điệp chiên giòn cùng xốt cải xoăn

  • ga-nau-ca-ri

    Gà nấu cà ri

Bình luận