2013-02-14
daubepvietnam-ca_lo_cuon_nam

Cá lóc cuộn nấm

Chuẩn bị

  • 150g phi lê cá lóc
  • 100g nấm kim châm
  • 15g lá hành
  • 1/4 thìa cà phê muối
  • Xốt chanh dây: 2 trái chanh dây lớn, 1 thìa súp xốt mayonnaise, 1/4 thìa cà phê muối, 1 thìa súp đường, 1/2 thìa cà phê bột bắp, 1/2 thìa cà phê nước cốt tỏi, 2 thìa cà phê dầu ăn

Thực hiện

Bước 1

Phi lê cá lóc rửa sạch, xắt lát mỏng, ướp cá với ít muối, để thấm 15 phút.

Bước 2

Nấm kim châm xắt bỏ gốc, rửa sạch với nước muối, vớt ra để ráo. Hành lá trụng nước sôi, ngâm vào nước đá.

Bước 3

Trải cá ra đĩa, cho một ít nấm kim châm vào cuộn lại, dùng cọng hành cột chặt cho cá không bị bung ra, làm lần lượt cho tới hết. Cho cá cuộn nấm vào xửng hấp, đặt vào nồi, hấp khoảng 7 phút là được.

Bước 4

Xốt chanh dây: Chanh dây bổ đôi, dùng thìa nạo lấy phần ruột cho vào chén, lọc qua rây, bỏ hạt. Cho nước chanh dây vào nồi, đun sôi, cho đường, muối, bột bắp, nước cốt tỏi vào quậy cho sánh. Tắt bếp, cho xốt mayonnaise, dầu ăn vào trộn đều.

Bước 5

Cho cá cuộn nấm hấp ra đĩa, rưới nước xốt chanh dây lên, cho bé dùng ấm.

Nguồn: Món ngon Việt Nam

Loại món ăn: Từ khóa: , Nguyên liệu: , ,
Món ngon khác
  • daubepvietnam-so_diep_ap_chao-3

    Sò điệp áp chảo

  • daubepvietnam-ca_qua_hap_xi_dau-2

    Cá quả phi lê hấp xì dầu

  • daubepvietnam-so_diep_cuon_thit

    Sò điệp cuộn thịt xông khói

  • daubepvietnam-ca_hoi_xot

    Sò điệp chiên giòn cùng xốt cải xoăn

  • ga-nau-ca-ri

    Gà nấu cà ri

Bình luận