2013-02-24
daubepvietnam-ca_hoi_xot_bo_chanh

Cá hồi xốt bơ chanh

Cá hồi là một loại cá ngon, rất tốt cho sức khoẻ. Chế biến vừa chín tới là ngon nhất.

Chuẩn bị

  • 250 g phi lê cá hồi
  • 20 g bơ
  • 1 muỗng cà phê tỏi băm
  • 1 muỗng cà phê bột mì
  • 2 muỗng cà phê nước cốt chanh
  • 40 ml vang trắng
  • ngò tây băm
  • muối, tiêu, dầu ăn

Thực hiện

Bước 1

Cá rửa sạch, thấm khô cắt lát mỏng ướp với muối, tiêu khoảng 15 phút. Chiên cá cho đến lúc vàng đều hai mặt để sang bên.

Bước 2

Đun nhỏ lửa cho bơ chảy, cho tỏi vào xào, cho bột mì vào đảo đều, cho hỗn hợp ra chén.

Bước 3

Đun nóng vang trắng khoảng 2 phút, cho vang vào chén bơ, dùng đũa khuấy cho tan đều, cho nước cốt chanh vào.

Bước 4

Dọn cá hồi ra dĩa rưới xốt bơ chanh lên cá, rắc ngò tây lên mặt. Cá hồi xốt bơ chanh ăn với khoai tây chiên.

Nguồn: Ẩm thực 365

Loại món ăn: Từ khóa: , Nguyên liệu: , ,
Món ngon khác
  • daubepvietnam-so_diep_ap_chao-3

    Sò điệp áp chảo

  • daubepvietnam-ca_qua_hap_xi_dau-2

    Cá quả phi lê hấp xì dầu

  • daubepvietnam-so_diep_cuon_thit

    Sò điệp cuộn thịt xông khói

  • daubepvietnam-ca_hoi_xot

    Sò điệp chiên giòn cùng xốt cải xoăn

  • ga-nau-ca-ri

    Gà nấu cà ri

Bình luận