2013-06-30
peter_lester-ca_hoi_xong_khoi_tra_xanhpeter_lester-ca_hoi_xong_khoi_tra_xanh-2

Cá hồi xông khói trà xanh

Hướng dẫn: Peter Lester (Ironchef Việt Nam 2012)

Chuẩn bị

  • 180 g phi-lê cá hồi
  • 60g trứng cá hồi
  • 25g trà xanh
  • 100g sợi paw paw
  • 1 miếng quế
  • 2 nụ đinh hương
  • 2 quả ớt khô (loại dài)
  • 1 quả ớt khô nhỏ
  • 2 tép tỏi
  • 1 ít rau mùi
  • 1 ít thì là
  • 1 ít húng lủi
  • 20ml nước mắm
  • 20g đường
  • 20ml giấm
  • 60ml nước

Thực hiện

Bước 1

Làm cá hồi xông khói: - Cà hồi bỏ da, thấm khô - Đặt một cái chảo không dính lên bếp. Lấy một miếng giấy nhôm gấp lại làm đôi, rồi tạo hình thành chiếc bát. Bỏ trả xanh, quế, 10g đường và đinh hương và chiếc bát giấy nhôm. Sau đó, đặt bắt này vào chảo, để một cái vỉ inox lên miệng bát. Đậy nắp chảo lại. - Đun với lửa nhỏ cho tới khi bát giấy nhôm bốc khói thơm thì bạn đặt miếng cá hồi lên miếng vỉ đẻ khói bám dính vào, đậy nắp chảo lại. Đun thêm khoảng 1-2 phút. Tắt bếp, để cá lại trong chảo kín khoảng 7 phút là được. Lấy cá ra, cho vào ngăn mát làm lạnh.

Bước 2

Làm salad paw paw: - Rử sạch rau mùi, thì lá, húng lủi,để ráo. Thái ớt theo chiều dọc, bỏ hạt. Cắt nhỏ sợ paw paw. Trộn các loại rau thơm, ớt vào chung với nhau. - Nước sốt: Cho nước mắm, giấm, nước, 10g đường, tỏi băm, ớt thái nhỏ vào tô, khuấy đều.

Bước 3

Khi cá hồi lạnh, lấy ra thái mỏng vừa ăn. Cho cá vào bát salad paw paw trộn đều Cho salad paw paw ra đĩa, xếp cá hồi lên, thêm ít trứng cá vào.

Món ngon khác
  • daubepvietnam-so_diep_ap_chao-3

    Sò điệp áp chảo

  • daubepvietnam-ca_qua_hap_xi_dau-2

    Cá quả phi lê hấp xì dầu

  • daubepvietnam-so_diep_cuon_thit

    Sò điệp cuộn thịt xông khói

  • daubepvietnam-ca_hoi_xot

    Sò điệp chiên giòn cùng xốt cải xoăn

  • ga-nau-ca-ri

    Gà nấu cà ri

Bình luận