2013-05-18
Admah Bin Omar-ca_hoi_nuong_sot_uot_chuongAdmah Bin Omar-ca_hoi_nuong_sot_uot_chuong-2

Cá hồi nướng xốt ớt chuông

Hướng dẫn: Admah Bin Omar

Chuẩn bị

  • 200g cá hồi Na-uy
  • 100g khoai tây
  • 20g ớt chuông vàng
  • 20g ớt chuông xanh
  • 20g ớt chuông đỏ
  • 20g hành tây thái nhỏ
  • 10g tỏi
  • 10g bơ
  • 30ml nước cốt chanh
  • 1 ít bột ngô
  • 1 ít rau mùi
  • Muối, tiêu, dầu ăn

Thực hiện

Bước 1

Cà hồi thái miếng vừa ăn, ướp nước cốt chanh, ít muối và tiêu. Nướng khoảng 12-14 phút, ở 230 độ C cho đến khi cá có màu trắng đục là được.

Bước 2

Xay nhuyễn ớt chuông đỏ, xanh, vàng, bơ, bột ngô, tỏi, hành tây, rau mùi.

Bước 3

Cho hỗn hợp ớt vào chảo, khuấy trên bếp với lửa lớn cho sôi, vặn nhỏ lửa, nấu đến khi sệt lại là được.

Bước 4

Khoai tây gọt vỏ, cho vào nước sôi luộc khoảng 5 phút, vớt ra, thái khoanh tròn dày 1cm, rán ngập trong dầu ăn cho chín vàng đều.

Bước 5

Cho nước tiết ra từ cá hồi nướng vào tô, thêm sốt ớt, trộn đều. Xếp khoai tây ra đĩa, đặt miếng cá nướng lên trên và rưới sốt ớt.

Bí quyết:

  • Món này có thể ăn với mì pasta. Bạn luộc mì trong nước sôi cho chín mềm, vớt ra trộn với chút dầu ăn, để ráo rồi trộn với sốt ớt làm ở trên để có vị đậm đà.
  • Để món ăn đẹp hơn, có thể trang trí bánh rán làm từ bột mì, quấn quanh một cái ống để có hình vòng tròn cỡ 4-5 cm, cho vào chảo dầu rán hoặc bỏ lò nướng chín vàng, điểm thêm chút rau xà lách để có sắc xanh, tím.

Tìm kiếm mới nhất:

  • món ăn cá hồi và ớt chuông
Món ngon khác
  • daubepvietnam-so_diep_ap_chao-3

    Sò điệp áp chảo

  • daubepvietnam-ca_qua_hap_xi_dau-2

    Cá quả phi lê hấp xì dầu

  • daubepvietnam-so_diep_cuon_thit

    Sò điệp cuộn thịt xông khói

  • daubepvietnam-ca_hoi_xot

    Sò điệp chiên giòn cùng xốt cải xoăn

  • ga-nau-ca-ri

    Gà nấu cà ri

Bình luận