2013-07-22
daubepvietnam-ca_hoi_nuong_kieu_ma_roc

Cá hồi nướng kiểu Ma-rốc

Chuẩn bị

  • ½ cốc sữa chua
  • Nước cốt 1 quả chanh và vài miếng chanh để trang trí
  • 1 muỗng dầu oliu loại siêu nguyên chất và một lượng dầu để nướng
  • 2 đến 3 nhánh tỏi đã đập dập
  • 1,5 muỗng rau mùi
  • 1,5 muỗng thì là
  • Muối Kosher và hạt tiêu tươi
  • 4 miếng cá hồi khúc giữa đã lột da, mỗi miếng khoảng 1,7 lạng
  • ¼ cốc rau mùi tươi đã cắt nhỏ hoặc mùi tây để trang trí

Thực hiện

Bước 1

Trộn sữa chua, nước cốt chanh, dầu oliu, tỏi, rau mùi, thìa là, ¼ muỗng muối và tiêu vào một chiếc bát nhỏ. Đổ một nửa lượng nước sốt vào một túi nhựa lớn có khóa kéo, đậy phần nước sốt còn lại và bỏ tủ lạnh.

Bước 2

Cho cá hồi vào túi nước sốt, đảo để cá ngấm nước sốt. Để cá vào tủ lạnh khoảng 20-30 phút. Đảo cá trong túi 1,2 lần.

Bước 3

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ tương đối cao. Bỏ cá ra khỏi túi nước sốt và thấm sữa chua thừa bằng khăn giấy. Cho dầu vào vỉ nướng, cho cá vào rồi nướng, lật 1 lần cho tới khi cá vàng bên ngoài và có màu đục bên trong cá, nướng mỗi mặt 4-6 phút phụ thuộc vào độ dày của miếng cá.

Bước 4

Ăn cùng nước sốt sữa chua được để lại một nửa, trang trí cùng các loại rau gia vị và chanh.

Nguồn: foodnetwork

Món ngon khác
  • daubepvietnam-so_diep_ap_chao-3

    Sò điệp áp chảo

  • daubepvietnam-ca_qua_hap_xi_dau-2

    Cá quả phi lê hấp xì dầu

  • daubepvietnam-so_diep_cuon_thit

    Sò điệp cuộn thịt xông khói

  • daubepvietnam-ca_hoi_xot

    Sò điệp chiên giòn cùng xốt cải xoăn

  • ga-nau-ca-ri

    Gà nấu cà ri

Bình luận