2013-06-11
do_ba_thien-ca_chinh_nuong_ong_tredo_ba_thien-ca_chinh_nuong_ong_tre-2

Cá chình nướng ống tre

Hướng dẫn: Đỗ Bá Thiện

Chuẩn bị

  • 1 con cá chình khoảng 700-800g
  • 3 ống tre (dài 10-15cm)
  • 1 tàu lá chuối
  • 5 quả ớt hiểm
  • 1 củ gừng nhỏ
  • 3 tép tỏi
  • 3 củ hành tím
  • 1 ít rượu trắng
  • 100ml nước mắm loại ngon
  • 100g đường
  • 10g hạt nêm
  • Muối

Thực hiện

Bước 1

Cá chình cho vào nước đun nóng trụng sơ, làm sạch nhớt bằng rượu và muối, lạng lấy phi-lê, thái miếng vừa ăn.

Bước 2

Gừng gọt vỏ,đập giập. Hành tím và tỏi bóc vỏ, rửa sạch. Ống tre rửa sạch.

Bước 3

Làm sốt gia vị: Cho gừng, ớt hiểm, hành tím, tỏi, nước mắm, đường, hạt nêm vào máy xay nhỏ.

Bước 4

Cho cá và sốt gia vị vào thố, trộn đều, để khoảng 20 phút cho thấm.

Bước 5

Xếp cá lên vỉ, nướng trên bếp than cho chín thơm vàng.

Bước 6

Cho nước ướp cá vào chảo không dính, đun nhỏ lửa cho sệt lại là được.

Bước 7

Cho cá nướng vào ống tre, rưới một ít nước sốt đã nấu sệt, bọc lá chuối quanh ống tre.

Món ngon khác
  • daubepvietnam-so_diep_ap_chao-3

    Sò điệp áp chảo

  • daubepvietnam-ca_qua_hap_xi_dau-2

    Cá quả phi lê hấp xì dầu

  • daubepvietnam-so_diep_cuon_thit

    Sò điệp cuộn thịt xông khói

  • daubepvietnam-ca_hoi_xot

    Sò điệp chiên giòn cùng xốt cải xoăn

  • ga-nau-ca-ri

    Gà nấu cà ri

Bình luận