2013-06-29
ha_hai_doan-ca_basa_kho_toha_hai_doan-ca_basa_kho_to-2

Cá ba sa kho tộ

Hướng dẫn: Hà Hải Đoàn (Ironchef Việt Nam 2012)

Chuẩn bị

  • 600g cá ba sa (không tính phần đầu)
  • 200g thịt ba chỉ
  • 2 lát gừng
  • 4 lát riềng
  • 1 cây sả
  • 1 quả ớt sừng
  • 10 hạt tiêu sọ
  • 2 thìa súp đường
  • 5 thìa súp nước tương
  • 3 thìa súp nước mắm
  • ½ thìa cà phê hạt nêm
  • 400ml nước lọc

Thực hiện

Bước 1

Cá cắt làm 3 khúc, bỏ ruột và rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2

Thịt ba chỉ thái miếng dày 0,5 cm, chần qua nước sôi.

Bước 3

Cho 2 thìa súp nước lọc và đường vào chảo nhỏ để làm nước màu. Đun với lửa nhỏ cho đến khi đường tan có màu nâu cánh gián, có mùi thơm thì cho cá ba sa vào áp chảo, thấm nước màu đều xung quanh. Sau đó, cho tiếp thịt ba chỉ vào áp chảo để thịt săn lại và có màu như cá ba sa, tắt bếp.

Bước 4

Xếp gừng, sả đập giập, riềng và ớt sừng thái lát, tiêu sọ rang và thịt ba chỉ dưới đáy của niêu đất. Xếp cá ba sa lên trên. Nêm nước tương, nước mắm, hạt nêm. Đổ nước vào.

Bước 5

Đun sôi nồi cá, vặn nhỏ lửa, kho tiếp khoảng 1 giờ nữa đến khi cá gần cạn hết nước là được.

Bước 6

Cho cá kho vào đĩa, ăn nóng với cơm trắng.

Bí quyết:

  • Nên kho bằng niêu đất để giúp cá nhanh nhừ và giảm nguy cơ cháy ở đáy.
  • Khi áp chảo cá, bạn dùng chảo chống dính để cá săn chắc bề mặt và không bị rách da, dính vào chảo.
  • Chú ý khi kho, lúc nước cá sôi nên để lửa ở mức thấp nhất cho gia vị thấm vào cá từ từ, cá chín mềm đến tận xương mà thịt cá không bị vỡ ra.

Tìm kiếm mới nhất:

  • cá basa kho tộ
  • cá ba sa kho tộ
  • ca basa kho
  • ca basa kho thit ba chi
  • ca basa kho tuong
  • ca ba sa kho
  • cá basa kho riềng
Loại món ăn: Từ khóa: , Nguyên liệu: , , , ,
Món ngon khác
  • daubepvietnam-so_diep_ap_chao-3

    Sò điệp áp chảo

  • daubepvietnam-ca_qua_hap_xi_dau-2

    Cá quả phi lê hấp xì dầu

  • daubepvietnam-so_diep_cuon_thit

    Sò điệp cuộn thịt xông khói

  • daubepvietnam-ca_hoi_xot

    Sò điệp chiên giòn cùng xốt cải xoăn

  • ga-nau-ca-ri

    Gà nấu cà ri

Bình luận