2013-02-15
daubepvietnam_ca_cuon_sa_hap_ruou

Cá 2 màu cuộn sả hấp rượu vang trắng

Một chút kết hợp Âu – Á làm món ăn thêm lạ miệng, khác hẳn những hương vị truyền thống quen thuộc. Hương sả mang vị nồng ấm, thích hợp thưởng thức trong đêm đông.

Chuẩn bị

  • 100g phi lê cá hồi
  • 100g phi lê cá ba sa
  • 3 cây sả
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ khoai tây
  • 15ml rượu vang trắng
  • 1 thìa súp dầu ô-liu
  • 1 thìa cà phê muối, tiêu
  • 1 thìa cà phê hạt nêm

Thực hiện

Bước 1

Phi-lê cá hồi, cá ba sa rửa sạch, để ráo. Ướp cá với muối, tiêu, hạt nêm, để khoảng 10 phút cho thấm gia vị. Sả cây rửa sạch, lột bỏ bớt phần bẹ già, cắt khúc dài 5-7cm. Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt hình thoi, luộc chín.

Bước 2

Cuộn từng miếng cá vào cây sả (cá hồi bên trong, cá ba sa bên ngoài) dùng tăm giữ chặt lại. Đặt cá vào khay, cho vào nồi hấp, rưới rượu vang và dầu ô-liu vào, đậy nắp thật kín, hấp khoảng 7-10 phút cho tới khi cá chín, lấy ra. Dùng kèm khoai tây và cà rốt luộc.



Mách nhỏ:

Sả cây nên chừa lại một ít, bào vụn. Khi hấp cá, phía dưới khay (hoặc đĩa) nên rải ít sả bào. Lúc này, mùi sả sẽ bám vào cá, giúp cá thơm hơn.

Nguồn: Món ngon Việt Nam

Loại món ăn: Từ khóa: , Nguyên liệu: , , ,
Món ngon khác
  • daubepvietnam-so_diep_ap_chao-3

    Sò điệp áp chảo

  • daubepvietnam-ca_qua_hap_xi_dau-2

    Cá quả phi lê hấp xì dầu

  • daubepvietnam-so_diep_cuon_thit

    Sò điệp cuộn thịt xông khói

  • daubepvietnam-ca_hoi_xot

    Sò điệp chiên giòn cùng xốt cải xoăn

  • ga-nau-ca-ri

    Gà nấu cà ri

Bình luận