2013-10-28
daubepvietnam-bun_xao_thit_ga

Bún xào thịt gà

Một món thịt gà xào nhanh và dễ thực hiện với bông cải xanh, chanh và mì trứng từ khóa học nấu ăn Ultimate Cookery của Gordon Ramsay.

Hướng dẫn: Gordon Ramsay

Chuẩn bị

  • 200g bún
  • 250g ức gà phi lê
  • Dầu thực vật
  • 2 tép tỏi, bóc vỏ, cắt lát
  • 200g bông cải xanh, cắt đôi theo chiều dọc
  • 2 thìa súp nước tương
  • 2 trứng gà, đánh tan đều
  • Một ít nước cốt chanh

Thực hiện

Bước 1

Nếu sử dụng bún khô, ngâm nước ấm tới khi bún mềm, theo như hướng dẫn trên bao bì.

Bước 2

Trong khi đó, cắt thịt gà thành hình cánh bướm, mở ra, cán mỏng, sau đó cắt chéo.

Bước 3

Làm nóng chảo với lửa lớn và thêm một ít dầu. Nêm thịt gà với muối và tiêu, rồi xào khoảng 3 phút tới khi có màu vàng nâu nhưng không chín hẳn.

Bước 4

Cho tỏi vào xào khoảng 30 giây, sau đó cho bông cải xanh vào và tiếp tục xào thêm ít phút tới khi bông cải xanh mềm, nêm vào ít nước tương. Khi bông cải xanh đã mềm, lấy hết thành phần trong chảo để qua một bên. Rửa chảo, thêm ít dầu, làm nóng chảo trở lại.

Bước 5

Làm ráo nước trong bún. Cho trứng vào chảo đang nóng, nêm gia vị và đảo đều cho chín sơ. Cho bún vào, vừa đảo vừa xốc chảo. Cho hỗn hợp nguyên liệu đã xào vào chảo và xào với lửa vừa.

Bước 6

Bún xào nên ăn ngay với một ít nước cốt chanh vắt lên trên.

Nguồn: Channel4

Tìm kiếm mới nhất:

  • bun xao thit ga
  • thit ga xao bun
Món ngon khác
  • daubepvietnam-so_diep_ap_chao-3

    Sò điệp áp chảo

  • daubepvietnam-ca_qua_hap_xi_dau-2

    Cá quả phi lê hấp xì dầu

  • daubepvietnam-so_diep_cuon_thit

    Sò điệp cuộn thịt xông khói

  • daubepvietnam-ca_hoi_xot

    Sò điệp chiên giòn cùng xốt cải xoăn

  • ga-nau-ca-ri

    Gà nấu cà ri

Bình luận