2014-02-27
daubepvietnam-bong_ngo_giay_bac

Bỏng ngô

Chuẩn bị

  • 1 thìa dầu thực vật
  • 1/4 chén ngô
  • giấy bạc

Thực hiện

Bước 1

Trộn dầu thực vật với 1/4 chén ngô nổ trong chảo chống dính.

Bước 2

Lấy giấy bạc bọc chảo lại,tạo 1 khoảng như cái vung trên mặt chảo, nếu cần có thể dùng 2 tấm giấy bạc.

Bước 3

Đem nướng ở nhiệt độ cao, thỉnh thoảng lắc đều chảo bỏng, cho đến khi không còn thấy tiếng nổ ngô nữa, có thể mất khoảng 8 phút. Sau đó trộn đều với muối.

Cách gói giấy bạc:

  • Đặt một tấm lớn giấy bạc loại dày hoặc hai lớp giấy bạc loại thường trên một mặt phẳng. (Sử dụng loại giấy bạc không dính)
  • Đặt các nguyên liệu vào giữa tấm giấy. Cầm 2 đầu của tấm giấy và gấp đôi lại để gói kín; gấp hai bên lại, để 1 ít không gian cho hơi thoát ra. Nướng theo chỉ dẫn. (Mỗi công thức dành cho 2-4 người ăn)

Nguồn: Foodnetwork

Món ngon khác
  • banh-troi-tau

    Bánh trôi tàu

  • daubepvietnam-parfait_gan_vit

    Parfait gan vịt ăn kèm ức vịt xông khói

  • daubepvietnam-panna_cotta-4

    Panna Cotta

  • daubepvietnam-banh_mi_pudding_giay_bac

    Bánh pudding trong giấy bạc

  • daubepvietnam-Yorkshire_curd_tart

    Yorkshire curd tart

Bình luận