2013-02-14
daubepvietnam-bo_nuong_tieu_xot_kem_tuoi

Bò nướng tiêu xốt kem tươi

Chuẩn bị

  • 200g phi lê thịt bò
  • 1 củ khoai tây
  • 1 thìa súp tiêu đen
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê tiêu
  • 2 thìa súp dầu ăn
  • 10ml whipping cream
  • 1 thìa cà phê bơ
  • 10ml rượu vang đỏ
  • một ít rau mầm để trang trí
  • Nước xốt: 1/2 chén nước dùng bò, 1/2 thìa súp bơ, 1/2 thìa súp bột mì, 2 thìa súp whipping cream, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu, một ít mù tạc vàng

Thực hiện

Bước 1

Thịt bò rửa sạch, để ráo. Tiêu đen đập giập. Ướp thịt bò với muối, tiêu, tiêu đen, để 20 phút cho thấm gia vị.

Bước 2

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng, hấp chín, tán nhuyễn, cho muối, tiêu, whipping cream và bơ vào trộn đều, nếm vừa ăn.

Bước 3

Đun nóng dầu ăn, cho thịt bò vào áp chảo vàng hai mặt, chế rượu vang vào cho thịt dậy mùi thơm, tắt bếp, cho thịt vào lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C khoảng 5 phút.

Bước 4

Nước xốt: Làm nóng chảo, cho bơ vào để tan sau đó cho bột mì vào đảo cho thơm. Tiếp tục cho nước dùng bò vào, nêm muối, tiêu cho vừa ăn. Sau cùng thêm mù tạc, whipping cream vào khuấy đều. Tắt bếp.

Bước 5

Để khoai tây nghiền, thịt bò vào đĩa, rưới xốt kem tươi lên trên, trang trí với rau mầm, dùng nóng.



Mách nhỏ:

Với những món nướng có vị béo ngậy của dầu mỡ, dùng thêm mù tạc sẽ giúp giảm độ ngậy. Thịt bò hay dê cừu có mùi tanh, dùng mù tạc vàng làm xốt sẽ giảm bớt vị tanh và làm món ăn có hương vị đặc biệt hơn.

Nguồn: Món ngon Việt Nam

Loại món ăn: Từ khóa: , Nguyên liệu: , ,
Món ngon khác
  • daubepvietnam-so_diep_ap_chao-3

    Sò điệp áp chảo

  • daubepvietnam-ca_qua_hap_xi_dau-2

    Cá quả phi lê hấp xì dầu

  • daubepvietnam-so_diep_cuon_thit

    Sò điệp cuộn thịt xông khói

  • daubepvietnam-ca_hoi_xot

    Sò điệp chiên giòn cùng xốt cải xoăn

  • ga-nau-ca-ri

    Gà nấu cà ri

Bình luận