2014-11-11
bo nau ruou vang

Bò nấu rượu vang

Ăn một miếng thịt đượm mùi vang đỏ, nhấp thêm ngụm rượu khô và thơm, phà hơi thở nóng vào bầu không khí lạnh của Sài Gòn những ngày mưa, cảm giác ấm áp dễ chịu giống như đang trôi về một miền ký ức dễ chịu.

Chuẩn bị

  • - 1kg thịt bò bắp, cắt miếng vừa ăn
  • - 100gr hành tỏi, băm nhỏ
  • - 200gr boa rô, cắt khúc vừa ăn
  • - 200gr cà rốt, cắt miếng vừa ăn
  • - 200gr khoai tây, cắt vừa ăn
  • - 200gr củ hành tây, cắt múi cau
  • - 200gr cà chua, cắt miếng vừa ăn
  • - 50gr cần tây + tiêu
  • - ½ lít rượu vang đỏ + 1 ít rượu coggiac (whisky)
  • - 1 lít nước soup gà
  • - 150 gr bơ Pháp

Thực hiện

Bước 1

- Chảo nóng, cho dầu và hành tỏi vào phi thơm. Cho thịt bò vào xào săn lại. Cho tiếp 50g bơ pháp, rượu whisky vào chảo, cà rốt, cà chua, củ hành, khoai tây. Tất cả đảo đều cho thấm gia vị.

Bước 2

- Tiếp theo, cho ½ lít rượu vang đỏ vào chảo, nấu cho sôi. Thêm vào 1 lít nước súp gà, nấu lửa riu riu cho thịt mềm. Trong khi chờ thịt mềm, vớt khoai tây và cà rốt vừa chín ra để riêng.

Bước 3

- Khi thịt bò mềm, mình vớt thịt ra, lượt bỏ xác hành tỏi, cà chua.... Nêm hạt nêm từ thịt thăn và xương ống mới cho vừa ăn. Sau đó cho thịt vào lại nồi cùng với khoai tây, cà rốt...

Bước 4

- Dùng nóng kèm với bánh mì, pasta hoặc cơm.

 
Nguồn: hca.edu.vn

Tìm kiếm mới nhất:

  • bo nau ruou vang
  • bò áp chảo rượu vang
Món ngon khác
  • daubepvietnam-so_diep_ap_chao-3

    Sò điệp áp chảo

  • daubepvietnam-ca_qua_hap_xi_dau-2

    Cá quả phi lê hấp xì dầu

  • daubepvietnam-so_diep_cuon_thit

    Sò điệp cuộn thịt xông khói

  • daubepvietnam-ca_hoi_xot

    Sò điệp chiên giòn cùng xốt cải xoăn

  • ga-nau-ca-ri

    Gà nấu cà ri

Bình luận