2014-08-05
daubepvietnam-bo_luc_lac-1daubepvietnam-bo_luc_lac-2daubepvietnam-bo_luc_lac-3

Bò lúc lắc

Món ăn này đòi hỏi nhiều kỹ thuật nhất là khi nấu phải lắc đảo trên ngọn lửa lớn và để lửa táp vào chảo sao cho đều thì mới có được viên thịt bò lúc lắc thơm ngon, mềm ngọt và đậm đà.

Hướng dẫn: Hà Hải Đoàn

Chuẩn bị

  • 180 g thịt bò fi-lê
  • 300g khoai tây
  • 20g rau xà lách
  • 2 thìa canh ketchup
  • ¾ thìa canh dầu hào
  • 2 nhánh tỏi
  • 200ml dầu ăn
  • Hạt tiêu, xốt worcestershire, bơ.

Thực hiện

Bước 1

Thịt bò thái miếng hình vuông đều nhau rồi ướp tiêu, dầu hào, xốt worcesterhire. Trộn đều và để thấm 5 phút.

Bước 2

Khoai tây cắt miếng rồi luộc trong nước sôi 3 phút với chút muối. Vớt ra để ráo nước.

Bước 3

Chiên khoai tây đến khi vàng giòn rồi vớt ra để nguội.

Bước 4

Cho dầu ăn và chút bơ vào chảo, cho tỏi băm vào xào vàng. Đổ thịt bò đã ướp vào đảo nhanh tay. Cho ketchup vào rồi cho thêm chút xíu nước vào đảo tiếp đến khi cạn. Cứ làm như vậy khoảng 3 lần cho đến khi thịt bò chín là được.

Bước 5

Chiên lại khoai tây, cho thịt bò, khoai tây lên đĩa. Trang trí bằng rau xà lách.

Lưu ý:

Không nên ướp muối vào thịt bò sẽ khiến thịt bị cứng, nếu bạn không thích ướp nước tương như công thức trên thì có thể thay bằng chút nước mắm.

Không nên xào thịt quá lâu, thịt cũng sẽ dai và cứng.

Món ngon khác
  • daubepvietnam-so_diep_ap_chao-3

    Sò điệp áp chảo

  • daubepvietnam-ca_qua_hap_xi_dau-2

    Cá quả phi lê hấp xì dầu

  • daubepvietnam-so_diep_cuon_thit

    Sò điệp cuộn thịt xông khói

  • daubepvietnam-ca_hoi_xot

    Sò điệp chiên giòn cùng xốt cải xoăn

  • ga-nau-ca-ri

    Gà nấu cà ri

Bình luận