2013-02-12
daubepvietnam-bo_cau_quay_nam

Bồ câu quay nấm rừng

Chuẩn bị

  • 1 con bồ câu
  • 30g nho khô
  • 20g nấm rừng
  • 1 thìa cà phê lá thyme tươi
  • 40g kem béo
  • 2 lát bánh mì sandwich
  • 20g bún tàu
  • 1 thìa cà phê xốt nâu
  • 2 thìa cà phê dầu ô-liu
  • 1 thìa cà phê muối tiêu
  • 2 thìa súp mật ong
  • 1 thìa súp nước cốt chanh
  • 2 thìa cà phê đường
  • Dầu để chiên, salad ăn kèm
  • Nước xốt: 1 thìa cà phê nho khô, 1 thìa súp xốt demi-glace (xốt nâu), 1 thìa cà phê dầu ô-liu

Thực hiện

Bước 1

Nấm rừng ngâm nước lạnh khoảng 20 phút, chần sơ qua nước sôi. Nho khô và nấm rừng xắt hạt lựu. Lá thyme băm nhỏ. Bánh mì sandwich cắt hạt lựu trộn với kem béo và lá thyme

Bước 2

Trộn tất cả các nguyên liệu trên lại, nêm 1/2 thìa cà phê muối tiêu.

Bước 3

Bồ câu làm sạch, ướp với nước xốt nâu, dầu ô-liu và muối tiêu cho thấm. Áp chảo bồ câu sau đó nhồi hỗn hợp trên vào ruột, cho vào lò nướng 15 phút ở nhiệt độ 200 độ C.

Bước 4

Lấy bồ câu ra. Trộn đều hỗn hợp muối, đường, mật ong, nước cốt chanh, thoa bên ngoài bồ câu, để khoảng 1 giờ cho thấm.

Bước 5

Tiếp tục quét hỗn hợp mật ong, nước cốt chanh lên lớp da bồ câu. Treo bồ câu bằng móc, để bên ngoài khoảng 30 phút, cho khô tự nhiên. Tiếp tục “tắm” bồ câu khoảng 2-3 lần nữa để thịt giòn ngon và thấm gia vị.

Bước 6

Nước xốt: Nho khô băm nhuyễn, trộn với nước xốt nâu và chút dầu ô-liu. Bắc lên bếp, đảo đều, đến khi sôi lên là được.

Bước 7

Bún tàu chiên giòn. Bày bồ câu lên đĩa ăn kèm với bún tàu, salad rau củ và nước xốt nho khô.

Tìm kiếm mới nhất:

  • lá thyme
Món ngon khác
  • daubepvietnam-so_diep_ap_chao-3

    Sò điệp áp chảo

  • daubepvietnam-ca_qua_hap_xi_dau-2

    Cá quả phi lê hấp xì dầu

  • daubepvietnam-so_diep_cuon_thit

    Sò điệp cuộn thịt xông khói

  • daubepvietnam-ca_hoi_xot

    Sò điệp chiên giòn cùng xốt cải xoăn

  • ga-nau-ca-ri

    Gà nấu cà ri

Bình luận