2013-12-15
daubepvietnam-bi_thai_mieng_ham

Bí thái miếng, hầm

Được chuyển thể từ công thức của Alfred Portale Greenmarket cho tạp chí Gotham.

Chuẩn bị

  • 2 quả ớt đỏ, thái hạt lựu cỡ trung bình
  • 3 muỗng canh dầu ô liu
  • 1 quả bí xanh lớn, bổ đôi và cắt thành miếng 0.5cm
  • 1 quả bí vàng lớn, bổ đôi và cắt thành miếng 0.5cm
  • 1/2 chén hành, thái lát
  • 5 tép tỏi, thái lát
  • 3/4 chén nước ép cà chua
  • 1 muỗng canh đường

Thực hiện

Bước 1

Nướng qua ớt trên ngọn lửa, khi vỏ ớt đã cháy thành than, bỏ ra, đặt vào bát nhỏ, gói kín cho chún bằng hơi.

Bước 2

Khi ớt đã nguội, lột bỏ phần vỏ ớt cháy, bỏ vỏ, thái hạt lựu phần thịt quả.

Bước 3

Cho 2 thìa canh dầu ăn vào một chiếc chảo nông, xào bí cho đến khi chín vàng, khoảng 3, 4 phút; thêm hành, tỏi, xào tiếp cho đến khi mềm; cho thêm ớt đỏ, nước ép cà chua, đường, giấm, đun sôi lăn tăn trong vài phút cho đến khi bí mềm.

Nguồn: Food Art

Món ngon khác
  • caesar-salad

    Caesar salad

  • rainbow-salad

    Rainbow Salad – Salad cầu vồng

  • goi-cuon-hca

    Gỏi cuốn

  • maxresdefault

    Salad rau củ Hibiscus

  • Banh-mi-bo-toi-5-31f21

    Bánh mì bơ tỏi

Bình luận