2013-09-09
daubepvietnam-bi_ngoi_cuon_pho_mat

Bí ngòi cuốn pho-mát

Hãy thử một loại antipasti đến từ Ý được chế biến theo phong cách của Gordon Ramsay – một món khai vị hấp dẫn không cần nấu nướng.

Hướng dẫn: Gordon Ramsay

Chuẩn bị

  • 4 trái bí ngòi nhỏ, bào vỏ
  • 3-4 muỗng súp dầu oliu
  • 3-4 muỗng súp giấm thơm
  • 250g phô mát ricotta
  • Nước chanh vắt
  • Một nhúm lá húng quế tươi, băm nhỏ
  • 50g hạt hạnh nhân, đã nướng

Thực hiện

Bước 1

Dùng dao bào, bào mỏng bí theo chiều dài thân – bạn sẽ cần khoảng 24 lát. Cho dầu oliu vào dĩa lớn và để những lát bí ngòi lên, không để chồng lên nhau. Cho thêm dầu oliu và giấm vào vừa ngập mặt bí, bọc lại, để trong tủ lạnh ít nhất 20 phút. Có thể chuẩn bị trước 6 giờ.

Bước 2

Trộn phô mát ricotta với nước chanh và nên gia vị vừa ăn, sau đó thêm húng quế và hạnh nhân vào trộn đều. Lấy khoảng 1 muỗng cà phê hỗn hợp phô mát ricotta để vào một đầu của lát bí và cuộn lại. Làm tương tự với những lát bí khác cho tới hết. Đặt những cuốn bí đứng thẳng lên dĩa, rắc lên ít tiêu đen xay nhuyễn. Rưới thêm một ít dầu oliu và dấm để thưởng thức.

Nguồn: BBC Good Food

Món ngon khác
  • caesar-salad

    Caesar salad

  • rainbow-salad

    Rainbow Salad – Salad cầu vồng

  • goi-cuon-hca

    Gỏi cuốn

  • maxresdefault

    Salad rau củ Hibiscus

  • Banh-mi-bo-toi-5-31f21

    Bánh mì bơ tỏi

Bình luận