2013-07-02
daubepvietnam-banh_nuong_kieu_hoa

Bánh xúc xích nướng kiểu Hoa

Hướng dẫn: Alison Adams

Chuẩn bị

  • 400g xúc xích heo, bỏ vỏ xúc xích
  • 4 cây hành lá thái nhỏ
  • 2 muỗng dầu mè nguyên chất Chang’s Pure
  • 1,5 muỗng bột hoa hồi
  • 125 ml (1/2 cốc) nước ấm
  • 50g mỡ lợn hoặc bơ
  • 300g (2 cốc) bột mỳ làm bánh ngọt, bánh quy
  • Thêm 1 muỗng nước ấm (tùy thích)
  • 1 quả trứng (đã đánh nhẹ)
  • Tương cà và cải xoong để ăn kèm

Thực hiện

Bước 1

Cho thịt xúc xích, hành lá, dầu mè và bột hoa hồi vào bát. Dùng tay trộn đều hỗn hợp, sau đó dùng nilon đậy bát, đặt trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng.

Bước 2

Cho nước và mỡ lợn (hoặc bơ) vào chảo đảo đều khoảng 2 phút ở nhiệt độ vừa phải hoặc cho đến khi mỡ (hoặc bơ) tan chảy. Cho bột mỳ vào máy xay cắt thực phẩm đa năng, thêm muối. Thêm nước cho tới khi bột mỳ và nước quyện vào nhau. Chuyển hỗn hợp sang một bề mặt sạch sẽ và nhanh tay nhào cho tới khi bột mịn.

Bước 3

Làm nóng lò nướng đến 180 độ C. Chia bột đã nhào thành 2 phần, một phần nhiều hơn phần kia một chút. Cán mỏng phần lớn hơn thành tấm dày 2-3mm. Dùng dụng cụ cắt bột hình tròn đường kính 11,5cm để cắt bột thành 6 phần. Đặt 6 phần bột vào từng ô trong khuôn bánh. Chia hỗn hợp xúc xích ra từng ô trong khuôn. Tiếp tục cán mỏng phần mỳ còn lại đến khi mỏng còn 2-3mm, cán lại phần mỳ thừa nếu cần. Dùng dụng cụ cắt mỳ đường kính 9,5cm để cắt thành 6 phần. Đặt mỗi phần này lên trên hỗn hợp thịt và gấp phần cạnh mỳ phía dưới để che kín bánh.

Bước 4

Nướng bánh trong 30 phút hoặc cho đến khi bánh bắt đầu chuyển sang màu nâu. Chuyển bánh sang khay nướng. Quét trứng lên trên mặt bánh, sau đó rắc vừng lên. Nướng thêm 10 phút hoặc đến khi nào bánh chuyển sang màu vàng. Để bánh sang một bên cho nguội. Ăn cùng tương cà và cải xoong.

Nguồn: Australian Good Taste
Ảnh:  Jeremy Simons

Món ngon khác
  • banh-troi-tau

    Bánh trôi tàu

  • daubepvietnam-parfait_gan_vit

    Parfait gan vịt ăn kèm ức vịt xông khói

  • daubepvietnam-panna_cotta-4

    Panna Cotta

  • daubepvietnam-banh_mi_pudding_giay_bac

    Bánh pudding trong giấy bạc

  • daubepvietnam-bong_ngo_giay_bac

    Bỏng ngô

Bình luận