2014-12-09
banh-troi-tau

Bánh trôi tàu

Vào những ngày giao mùa se se lạnh, bưng một bát bánh trôi tàu nóng hổi, thưởng thức hương vị ngọt lịm, thơm lừng đầu lưỡi của những viên bánh trôi tròn tròn nhỏ xinh cảm giác thật là thích thú.

Chuẩn bị

  • - Bột nếp xay ướt 500gr
  • - Bột năng 50gr
  • - Muối 1 ít
  • - Đậu xanh 200gr
  • - Dừa nạo 100gr
  • - Vừng đen 300gr
  • - Đường 200gr
  • - Dầu ăn
  • - Cốt dừa 300ml
  • - Lạc rang 100gr
  • - 1 lít nước + 180 gr đường vàng + 1 ít muối + gừng

Thực hiện

Bước 1

Bột nếp bóp rời cùng bột năng rồi cho thêm muối + nước cho dẻo.

Bước 2

Đậu xanh đồ chín, cà nhuyễn rồi trộn muối thêm chút đường, dầu ăn dừa nạo, nước sên cho dẻo mịn rồi chiên thành từng viên tròn (vị mặn).

Bước 3

Vừng đen rang chín, xay mịn rồi trộn đường, dừa nạo, nước sen dẻo mịn rồi viên tròn (vị ngọt).

Bước 4

Cho nhân vào bột nặn viên đậu xanh hơi dài và viên vừng tròn rồi đem luộc trong 5p trong nước đường gừng.

Bước 5

Khi ăn múc vào bát một viên nhân đậu 1 viên nhân vừng, chan thêm nước đường, cốt dừa, rắc dừa nạo và lạc rang để trang trí.

 
Nguồn: hca.edu.vn

Tìm kiếm mới nhất:

  • món tráng miệng pháp
  • các món dessert dễ làm
  • món tráng miệng việt
Món ngon khác
  • daubepvietnam-parfait_gan_vit

    Parfait gan vịt ăn kèm ức vịt xông khói

  • daubepvietnam-panna_cotta-4

    Panna Cotta

  • daubepvietnam-banh_mi_pudding_giay_bac

    Bánh pudding trong giấy bạc

  • daubepvietnam-bong_ngo_giay_bac

    Bỏng ngô

  • daubepvietnam-Yorkshire_curd_tart

    Yorkshire curd tart

Bình luận