2014-03-24
120ea9_0041730510a97c33e6afdaubepvietnam-banh_tom_thai

Bánh tôm kiểu Thái

Một món Thái mà không hề cay – bánh tôm kiểu Thái, được gọi là Tod Mann Gung. Bánh chín vàng đều, ăn giòn nhưng không cứng, đặc biệt là phần nhân tôm thịt bên trong mềm mịn và thơm nức.

Chuẩn bị

  • 500g tôm to
  • 200g thịt lợn
  • 30g bột mì
  • 10g đường
  • 3g hạt tiêu
  • 1,5g muối
  • 30ml nước tương
  • 300g bột chiên xù

Thực hiện

Bước 1

Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, băm nhỏ. Băm nhuyễn tương tự với thịt lợn.

Bước 2

Trộn tôm và thịt lợn băm nhỏ với nước tương, muối, đường và bột mì rồi nặn thành miếng to cỡ cái bánh rán.

Bước 3

Làm nóng dầu ăn trong chảo, bắt đầu rán từng chiếc bánh đã nặn cho đến khi bánh chín đều và chuyển sang màu vàng nâu đẹp mắt. Bạn sẽ mất khoảng 6 phút để chiên bánh, tùy theo độ dày mỏng của bánh mà bạn rán lâu hay chóng. Nếu bánh tròn dày thì bạn rán lửa nhỏ và hơi lâu hơn, còn nếu bánh dạng dẹt thì bạn rán lửa vừa đến khi bánh vàng đều là được.

Bước 4

Rán xong bạn vớt bánh đã chín ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Ăn kèm tương ớt hay tương cà đều ngon.

Món ngon khác
  • daubepvietnam-banh_xeo

    Bánh xèo Hội An

  • daubepvietnam-banh_mi_pudding_giay_bac

    Bánh pudding trong giấy bạc

  • daubepvietnam-Yorkshire_curd_tart

    Yorkshire curd tart

  • daubepvietnam-cheesecake-chanh

    Cheesecake nướng chanh

  • daubepvietnam-cheesecake-chanh-viet-quat

    Cheesecake chanh việt quất

Bình luận