2013-10-29
daubepvietnam-pudding_bi_do

Bánh pudding bí ngô hình con ma

  • Khẩu phần ăn: 12

Chuẩn bị

  • - Phần bánh:
  • 1 gói bột gelatine
  • Sữa tươi nguyên kem 475ml
  • 6 lòng đỏ trứng (loại lớn)
  • 1/4 muỗng cà phê bột quế
  • 1/4 muỗng cà phê muối tinh
  • 425g bí ngô chín, nghiền nhuyễn
  • - Phần trang trí:
  • 2 lòng trắng trứng lớn
  • Đường cát 65g
  • 1/2 muỗng cà phê kem tươi
  • 1 nhúm muối tinh
  • Hạt kẹo để trang trí đôi mắt

Thực hiện

Bước 1

Làm bánh: - Cho 1 muỗng canh nước lạnh vào trong một bát lớn. Rắc bột gelatine trên bề mặt, không khuấy và đặt sang một bên cho đến khi gelatine ẩm, mềm. - Cho một ít nước đun sôi vào trong một cái chảo đủ sâu đặt một chiếc bát. - Đánh tan sữa, đường, lòng đỏ trứng, bột quế và muối trong một cái bát. Đặt bát trên mặt nước sôi của chiếc chảo và đun sôi, khuấy liên tục khoảng 10 đến 12 phút cho đến khi hỗn hợp bắt đầu quánh lại và dính mặt sau của thìa. - Tắt lửa vào và đổ bát bột gelatine vào, đánh liên tục cho đến khi gelatine tan hoàn toàn và phân bố đều. - Đánh nhuyễn kem tươi bí ngô xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố hoặc dụng cụ đánh đánh nhuyễn cầm tay cho đến khi tạo thành hỗn hợp sánh, mịn. Chia đều hỗn hợp vào 12 chén nhỏ (90ml) và cho vào tủ lạnh khoảng 4-8 giờ.

Bước 2

Trang trí: - Cho một ít nước đun sôi trong một cái chảo sâu lòng để đặt vào một cái bát. Đánh nhuyễn 2 lòng trắng trứng, đường, kem và muối trong bát bằng tay. Đặt bát trên mặt nước sôi và tiếp tục đánh cho đến khi đường tan, khoảng 1 đến 2 phút. - Đưa bát hỗn hợp này ra và dùng máy đánh trứng đánh nhuyễn cho đến khi trứng có thể bông lên thành hình nhọn để tạo hình con ma (khoảng 5 phút). - Trang trí phần kem này lên bánh, thêm vào đôi mắt con ma bằng các hạt kẹo nhỏ.

Nguồn: Food network Asia

Món ngon khác
  • banh-troi-tau

    Bánh trôi tàu

  • daubepvietnam-parfait_gan_vit

    Parfait gan vịt ăn kèm ức vịt xông khói

  • daubepvietnam-banh_xeo

    Bánh xèo Hội An

  • daubepvietnam-panna_cotta-4

    Panna Cotta

  • daubepvietnam-banh_tom_thai

    Bánh tôm kiểu Thái

Bình luận