2013-06-13
tran_van_giang-banh_pho_ngottran_van_giang-banh_pho_ngot-2

Bánh phở ngọt

Hướng dẫn: Trần Văn Giảng

Chuẩn bị

  • 300g bánh phở nguyên bản
  • 50g đậu xanh cà vỏ
  • 100g hạt sen
  • 50g dừa nạo
  • 30g gừng
  • 30g sả cây
  • 200g đường phèn
  • 100ml nước lọc
  • ½ vỏ chanh vàng
  • 1 ít lạc rang và rau húng lủi
  • 1 thìa cà phê đường
  • ½ thìa cà phê muối

Thực hiện

Bước 1

Nước sốt: Cho đường phèn và nước vào nồi nấu tan đường. Cho sả cây đập giập, gừng thái sợ vào nồi nước đường, nấu hơi sệt rồi vớt sả và gừng ra. Sau đó, bạn cho tiếp vỏ chanh vàng thái sợi vào. Nấu sôi lại, tắt bếp, để nguội.

Bước 2

Nhân: Đậu xanh và hạt sen hấp chín rồi xay nhuyễn, trộn với dừa nạo. Nêm đường cát và muối vừa ăn.

Bước 3

Bánh phở: Cắt bản to, cho nhân vào cuộn tròn dài cỡ 10cm. Xếp bánh phở ra đĩa, chan nước sốt đường lên, rắc ít lạc rang và lá húng lủi.

Mách bạn: Muốn ăn nóng, bạn cho cuộn bánh phở vào lò vi sóng hâm nóng khoảng 3 phút. Sau đó, rưới nước sốt đường nóng lên.

Món ngon khác
  • caesar-salad

    Caesar salad

  • rainbow-salad

    Rainbow Salad – Salad cầu vồng

  • goi-cuon-hca

    Gỏi cuốn

  • maxresdefault

    Salad rau củ Hibiscus

  • Banh-mi-bo-toi-5-31f21

    Bánh mì bơ tỏi

Bình luận