2013-08-01
daubepvietnam-pho_mat_nhieu_tang_kieu_chile

Bánh pho-mát nhiều tầng kiểu Chile

Chuẩn bị

  • 4 quả ớt Pobalno (ớt chuông), bổ đôi theo chiều dọc, bỏ hạt
  • 1 bó hành lá, cắt khúc, phần củ bổ làm 4
  • 1/4 chén bột ngô hoặc bột mì
  • Dầu thực vật để chiên (3-4 ly)
  • 10 bánh ngô, cắt thành miếng 5cm
  • 250g pho mát Muenster hoặc Oaxaca , bào nhỏ (khoảng 2 ly)
  • 250g pho mát Pepper Jack, xay nhỏ (khoảng 2 ly)
  • 8 quả trứng
  • 3 ly sữa nguyên chất
  • Muối kosher và hạt tiêu xay
  • 1/2 muỗng cà phê bột ớt
  • Kem chua, ớt jalapenos xắt nhỏ và / hoặc rau mùi thái nhỏ để rắc lên trên (tùy chọn)

Thực hiện

Bước 1

Làm nóng lò nướng trước. Xếp ớt chuông lên giấy nướng, phần vỏ ngửa lên trên. Cho thêm hành lá và nướng cho đến khí sém ớt, hành lá cháy cạnh, khoảng 7 - 8 phút. Cho ớt nướng ra 1 bát lớn, đậy kín lại bằng màng bọc thực phẩm hoặc đĩa, để khoảng 10 phút cho nguội. Bóc bỏ phần vỏ ớt cháy sau đó trộn khô. Xắt ớt và hành tây, bỏ vào bát rồi trộn bột ngô, để qua 1 bên rồi rán bánh ngô.

Bước 2

Trải rộng giấy nướng, lót khăn giấy bên trên. Đổ dầu thực vật vào 1 chiếc chảo sâu lòng, ngập khoảng 1 inch, hoặc làm nóng dầu trong lò vi sóng ở mức nhiệt medium-high cho đến khi nhiệt độ của dầu đạt ngưỡng 350 độ F. Rán bánh bột ngô trong chảo dầu, lật đi lật lại cho đến khi bánh cứng, chú ý không để bánh chuyển sang màu nâu. Vớt ra để lên khăn giấy cho ráo dầu.

Bước 3

Xếp 1 nửa số bánh ngô vừa rán lên đĩa nướng loại 3l. Rưới 1 nửa hỗn hợp ớt hành và nửa pho mát lên từng chiếc bánh. Sau đó rưới thêm 1 lượt phần còn lại của hỗn hợp ớt, hành và pho mát lên bánh.

Bước 4

Đánh trứng và sữa trong 1 chiếc bát to, thêm 1 1/2 muỗng cafe muối, tiêu và ớt bột. Đổ hỗn hợp trứng vào khay nước, đậy kín và để vào tủ lạnh trong 8 tiếng hoặc để qua đêm.

Bước 5

Bỏ đĩa bánh ra khỏi tủ lạnh 30 phút trước khi nướng và mở ra. Làm nóng là nướng ở nhiệt độ 350 độ F. Nướng khoảng 50 phút đến 1 tiếng cho đến khi bánh vàng trên mặt và cứng ở giữa bánh. Trước khi ăn, để nguội khoảng 10 phút. Rưới kem chua, ớt jalapenos xắt nhỏ và / hoặc rau mùi thái nhỏ lên trên mặt bánh.

Nguồn: foodnetwork

Món ngon khác
  • caesar-salad

    Caesar salad

  • rainbow-salad

    Rainbow Salad – Salad cầu vồng

  • goi-cuon-hca

    Gỏi cuốn

  • maxresdefault

    Salad rau củ Hibiscus

  • Banh-mi-bo-toi-5-31f21

    Bánh mì bơ tỏi

Bình luận