2013-10-28
daubepvietnam-pancake_bi_do-1daubepvietnam-pancake_bi_do-2.1daubepvietnam-pancake_bi_do-2daubepvietnam-pancake_bi_do-3daubepvietnam-pancake_bi_do-4

Bánh pancake bí ngô

Đây là sẽ một món bánh thú vị cho ngày Halloween, và tất nhiên còn dành cho tất cả những ngày khác nữa đối với những người mê món bí ngô.

Chuẩn bị

  • 150g bột mì
  • 100g bí ngô nghiền (hấp chín, xây nhuyễn)
  • 1 muồng cà phê muối
  • 2 muỗng canh bột nở mịn
  • 3 muỗng canh đường
  • 2 quả trứng
  • 1 muỗng cà phê vani
  • 250-300ml sữa tươi nguyên kem
  • Caramel, kem, mật ong (để ăn kèm, tùy ý)

Thực hiện

Bước 1

Cho bột mì vào tô lớn, thêm đường, muối, bột nở vào và trộn đều.

Bước 2

Cho bí ngô nghiền, vani, sữa tươi vào một tô khác và quấy nhuyễn.

Bước 3

Đổ 2 hỗn hợp trên vào với nhau, đánh cho nhuyễn và mịn. Nếu hỗn hợp còn quá đặc, hãy cho thêm chút sữa tươi sao cho hỗn hợp đủ sánh, khi nhúng thìa vào và giơ lên, hỗn hợp không bị chảy xuống.

Bước 4

Bắc chảo lên bếp, phết bơ lên lòng chảo. Để lửa nhỏ. Dùng muỗng canh múc để ước lượng kích cỡ các chiếc bánh đều nhau. Rán cho đến khi bánh vàng đều 2 mặt.

Bước 5

Bánh chín vàng đều, xếp ra đĩa. Múc kem tươi lên trên. Có thể ăn kèm nước xốt là caramel hoặc mật ong.

Nguồn: The Pioneer Woman

Món ngon khác
  • banh-troi-tau

    Bánh trôi tàu

  • daubepvietnam-parfait_gan_vit

    Parfait gan vịt ăn kèm ức vịt xông khói

  • daubepvietnam-banh_xeo

    Bánh xèo Hội An

  • daubepvietnam-panna_cotta-4

    Panna Cotta

  • daubepvietnam-banh_tom_thai

    Bánh tôm kiểu Thái

Bình luận