2014-01-09
daubepvietnam-banh_kep_kieu_phap

Bánh kẹp kiểu Pháp

  • Thành phẩm: 16 cái

Croque madames là món bánh kẹp giăm-bông và pho-mát kiểu Pháp được nướng lên và phủ sốt béchamel cùng trứng chiên, là món khai vị rất ngon.

Thay vì chiên từng chiếc bánh theo kiểu cổ điển, ngày nay người ta dùng lò để nướng, hâm nóng giăm-bông, sốt béchamel và làm chảy pho-mát cùng lúc. Cắt bánh thành miếng vừa ăn, phủ lên bằng trứng cút chiên, đúng là món khai vị không thể thiếu trong các bữa tiệc cocktail.

Chuẩn bị

  • 1 2/3 chén pho-mát Gruyère vụn (khoảng 150gr)
  • 8 lát bánh sandwich trắng
  • 6 thìa canh bơ nhạt
  • 1 thìa canh bột mỳ đa dụng
  • 1/2 chén sữa tươi
  • 1/4 thìa canh muối kosher, bổ sung nếu cần
  • Một nhúm bột nhục đậu khấu
  • 4 lát giăm-bông chín thái mỏng
  • Mù tạt Dijon
  • 16 trứng cút
  • 2 thìa canh dầu thực vật

Thực hiện

Bước 1

Bật lò ở 240°C, đặt rack ở rãnh chính giữa lò. Lấy một âu nhỏ, cho 1/3 cup pho-mát vào và để sang một bên.

Bước 2

Xếp một lớp bánh mỳ lên giấy nướng. Đun chảy 5 thìa canh bơ và quét lên cả 2 mặt của miếng bánh. Nướng đến khi bánh vàng giòn, mất khoảng 10 phút. Để bánh sang một bên.

Bước 3

Trong lúc đó, làm sốt béchamel: Trong 1 xoong nhỏ, đun chảy phần bơ còn lại trên lửa hơi cao cho đến khi sủi bọt. Cho bột vào khuấy đều và đun tiếp, vẫn khuấy liên tục cho đến khi bột chín, mất khoảng 30 giây. Từ từ cho sữa vào, khuấy chậm, thêm muối và bột nhục đậu khấu. Vẫn tiếp tục nấu và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại, mất khoảng 3 phút.

Bước 4

Bắc xoong khỏi bếp và để sang một bên.

Bước 5

Chia đều giăm-bông xếp lên 4 lát bánh, chia đều 1 1/3 cup pho-mát phủ lên giăm-bông.

Bước 6

Lấy 4 lát bánh còn lại, phủ 1 lớp mỏng mù tạt Dijon lên trên, sau đó úp mặt có mù tạt lên mặt có pho-mát của 4 lát kia. Ấn nhẹ để bánh dính lại, Lấy giấy nhôm phủ lên tấm nướng và nướng đến khi pho-mát bắt đầu chảy, mất khoảng 5 phút. Lấy tấm nướng ra khỏi lò và bỏ giấy nhôm đi. Khuấy lại sốt béchamel cho đến khi mịn mượt, sau đó phủ sốt lên bánh, dùng tất cả chỗ sốt đã chuẩn bị. Rắc 1/3 cup pho-mát vụn còn lại lên trên lớp sốt béchamel. Không bọc gì lên bánh và lại nướng đến khi phần pho-mát phủ trên bánh tan ra và sủi bong bóng, mất khoảng 10 phút. Trong lúc đó, đập 8 quả trứng cút vào bát nhỏ.

Bước 7

Khi bánh đã được, lấy ra khỏi lò và để sang một bên. Trong một chiếc chảo không dính, đun nóng dầu thực vật cho đến khi sôi lăn tăn. Đổ trứng cút vào chảo, tách nhẹ từng quả cho khỏi dính vào nhau (nếu một phần lòng trắng bị dính thì dùng muỗng tách chúng ra) Nêm trứng với muối và tiêu, chiên đến khi lòng trắng chín nhưng lòng đỏ vẫn mềm, mất khoảng 2 đến 3 phút. Bỏ trứng chiên ra đĩa. Tiếp tục làm như vậy với 8 quả trứng cút còn lại.

Bước 8

Cắt lớp vỏ của bánh ra, sau đó cắt mỗi miếng thành 4 miếng vuông nhỏ Chia bánh lên các đĩa ăn, đặt trứng cút lên trên, và dùng ngay.

Nguồn: Chow

Tìm kiếm mới nhất:

  • bánh kẹp Pháp
Món ngon khác
  • caesar-salad

    Caesar salad

  • rainbow-salad

    Rainbow Salad – Salad cầu vồng

  • goi-cuon-hca

    Gỏi cuốn

  • maxresdefault

    Salad rau củ Hibiscus

  • Banh-mi-bo-toi-5-31f21

    Bánh mì bơ tỏi

Bình luận