2014-01-09
daubepvietnam-banh_cua

Bánh cua

  • Thành phẩm: 10 cái

Hầu hết các loại bánh cua chỉ đơn giản làm từ vụn bánh mỳ, gia vị Old Bay, trứng, và hầu như không có thịt cua. Bánh cua của chúng tôi thì khác, chứa rất ít phụ liệu, chỉ là thịt cua trộn với sốt aioli (một loại sốt gần giống như sốt mayonaise), với một lớp panko mỏng phủ ngoài để tạo độ giòn.

Mua gì: Panko là một dạng bột bao ngoài kiểu Nhật, có thể mua được ở hầu hết các siêu thị lớn.

Bánh cua có thể được chuẩn bị trước và hâm nóng trước khi ăn. Hãy lấy theo công thức, để nguội hoàn toàn, không bọc gì và cho vào tủ cho đến khi đông lại. Sau đó mới bọc bằng màng bọc và cho lại vào tủ đá. Để hâm nóng, nướng trên tấm nướng trong lò ở nhiệt độ 350°F (190°C) cho đến khi nóng hoàn toàn.

Hướng dẫn: Jill Santopietro

Chuẩn bị

  • Phần sốt aioli:
  • • 1 chén sốt mayonnaise
  • • Vỏ 1 quả chanh bào nhỏ (hoặc đong lấy 1 thìa canh)
  • • 1 thìa canh nước cốt chanh mới vắt
  • • 1 thìa canh rau mùi băm nhỏ
  • • 1 tép tỏi vừa, xay nhuyễn
  • • 1/8 thìa canh ớt bột
  • • Muối Kosher
  • • Tiêu đen xay mịn
  • Phần bánh cua:
  • • 1/3 chén cần tây cắt khúc
  • • 1 thìa canh hẹ tươi băm nhỏ
  • • 1 thìa canh rau mùi băm nhỏ
  • • 450gr thịt cua, lấy ra khỏi vỏ, xé thành miếng vừa ăn, bỏ nước (không vắt nước)
  • • Muối Kosher
  • • Tiêu đen xay mịn
  • • 1/2 chén bột mỳ đa dụng
  • • 3 trứng lớn
  • • 2 chén panko
  • • Dầu thực vật để rán
  • • 1 quả chanh vừa, cắt miếng, để dọn ăn

Thực hiện

Bước 1

Phần sốt aioli: Trong một âu nhỏ, trộn tất cả nguyên liệu đến khi hòa quyện. Nêm muối và tiêu, để sang một bên.

Bước 2

Trong 1 âu vừa, lấy 1/4 chén sốt aioli, cần tây, hẹ, mùi và trộn đều. Trộn cùng thịt cua, nêm muối và tiêu vừa ăn.

Bước 3

Dùng thìa đong cỡ 1/4-chén, đong 10 thìa hỗn hợp thịt cua vừa trộn và đặt lên tấm nướng. Nhúng tay vào nước ấm, nhẹ nhàng viên thành viên và đặt vào từng chiếc đĩa sâu khoảng 2cm, đường kính 6.5cm.

Bước 4

Cho bột, trứng và panko vào 3 âu riêng để bọc thịt cua. Có thể khi lăn qua các nguyên liệu trên miếng thịt cua sẽ bị rời ra, nhưng đừng lo, bạn chỉ cần viên chúng lại là được. Đầu tiên bạn lăn qua bột mỳ, rũ bỏ phần bột thừa. Sau đó nhúng qua trứng, và cuối cùng lăn qua bột panko, sau khi xong thì đặt lên tấm nướng.

Bước 5

Lấy một tấm khăn giấy đặt lên đĩa, để sang một bên. Lấy một chảo lớn đặt trên lửa hơi cao, đun nóng. Đổ dầu vào đủ để láng đáy chảo. Cho một nửa số bánh cua vào và rán cho tới khi vàng giòn, mất khoảng 2 đến 3 phút mỗi mặt. Cho bánh cua ra đĩa đã chuẩn bị sẵn. Rán hết số bánh cua, thêm dầu khi cần.

Bước 6

Đặt 1 đến 2 chiếc bánh cua lên đĩa, cho 1 thìa sốt aioli lên trên. Dùng nóng với 1 miếng chanh.

Nguồn: Chow

Tìm kiếm mới nhất:

  • các món khai vị
  • panko là gì
Món ngon khác
  • caesar-salad

    Caesar salad

  • rainbow-salad

    Rainbow Salad – Salad cầu vồng

  • goi-cuon-hca

    Gỏi cuốn

  • maxresdefault

    Salad rau củ Hibiscus

  • Banh-mi-bo-toi-5-31f21

    Bánh mì bơ tỏi

Bình luận