2014-06-30
daubepvietnam-Ballotine_ga_nam-1daubepvietnam-Ballotine_ga_nam-2daubepvietnam-Ballotine_ga_nam

Ballotine gà và nấm hương kèm salad bí ngô

  • Khẩu phần ăn: 8 người

Ballotine là món ăn được làm từ đùi hoặc ức gia cầm, được nhồi thịt và gia vị, nấu bằng cách om hoặc hầm. Với việc sử dụng mỡ chài , hương vị món ballotine gà và nấm hương của đầu bếp Vương Lộc càng trở nên ấn tượng.

Chuẩn bị

  • - Nguyên liệu cho salad:
  • 1 quả bí ngô
  • 1 chén giấm trắng
  • 1 chén đường
  • 1 chén nước
  • muối
  • tỏi
  • ớt khô
  • - Nguyên liệu cho Ballotine gà:
  • 1 con gà khoảng 1 kg
  • 1 chén kem tươi
  • 1 quả trứng
  • 2 nhánh húng tây
  • 200g nấm hương
  • 1 củ hẹ thái nhỏ
  • 1 muỗng canh lá hẹ thái nhỏ
  • muối và hạt tiêu
  • dầu nấm (tùy chọn)
  • mỡ chài

Thực hiện

Bước 1

Gọt bỏ vỏ bí ngô và thái thành khối vuông. Cho vào nồi giấm, đường và nước, muối, tỏi, và ớt khô vừa ăn đun sôi. Thêm bí vào, chờ sôi rồi giảm bớt nhiệt và để sôi liu riu đến khi chín bí. Sau khi chín, để nguội, gạn bỏ nước và giữ lại phần bí để ăn kèm Ballotine gà.

Bước 2

Lọc phần da gà sao cho càng giữ được tấm da gà lớn càng tốt. Cắt ra phần ức gà và lọc thịt, để riêng. Lọc tất cả phần thịt gà còn lại, thái miếng và cho vào máy xay cùng kem tươi và trứng cho đến khi nhuyễn và mịn. Cho ra một bát và thêm các nguyên liệu đã được thái nhỏ: lá húng tây, nấm, hành tím, và hẹ và trộn đều.

Bước 3

Làm nóng lò nướng đến 425 ° F. Đặt tấm mỡ chài lên một mặt phẳng. Đặt tấm da gà đã được ướp muối, tiêu lên trên. Múc từng muỗng hỗn hợp thịt gà tạo thành một dải ngang trên tấm da gà. Cho phần thịt ức gà lên trên cùng. Sau đó, cuốn phần da gà bọc phần thịt bên trong lại. Tiếp đến cuốn phần mỡ chài tạo thành lớp bọc ngoài cùng. Khi ballotine được định hình, lấy kéo cắt bỏ phần mỡ chài bị thừa ra.

Bước 4

Cho một ít dầu vào chảo và đun nóng. Thả ballotine vào chảo, chú ý đặt mặt có đường gấp mỡ chài bên dưới. Khi mặt này có màu nâu, lật mặt khác và tiếp tục áp chảo. Chuyển chảo vào lò và nướng trong 15 phút cho mỗi mặt. Để nguội ít nhất 1 giờ trước khi phục vụ.

Nguồn: Star chefs

Món ngon khác
  • daubepvietnam-so_diep_ap_chao-3

    Sò điệp áp chảo

  • daubepvietnam-ca_qua_hap_xi_dau-2

    Cá quả phi lê hấp xì dầu

  • daubepvietnam-so_diep_cuon_thit

    Sò điệp cuộn thịt xông khói

  • daubepvietnam-ca_hoi_xot

    Sò điệp chiên giòn cùng xốt cải xoăn

  • ga-nau-ca-ri

    Gà nấu cà ri

Bình luận