Công thức các món nướng với giấy bạc (P.1)

27/02/2014 | Chuyên mục : Kiến thức, kỹ năng, Tài liệu

Hãy thử 1 món ăn mói dành cho bữa tiệc ngoài trời: Tạp Chí Food Network đã sáng tạo nên hàng tá những cách gói giấy bạc đơn giản và dễ thực hiện.

Cách gói giấy bạc:

  1. Đặt một tấm lớn giấy bạc loại dày hoặc hai lớp giấy bạc loại thường trên một mặt phẳng. (Sử dụng loại giấy bạc không dính)
  2. Đặt các nguyên liệu vào giữa tấm lá. Cầm 2 đầ của tấm giấy và gấp đôi lại để gói kín; gấp hai bên lại, để 1 ít không gian cho hơi thoát ra. Nướng theo chỉ dẫn. (Mỗi công thức dành cho 2-4 người ăn)

1. Poppers jalapeno:

Lấy 8 trái ớt jalapeno bỏ cuống, tách hạt và nhồi bơ mềm muenster vào bên trong. Đặt vào 1 tấm giấy bạc cùng với dầu oliu, muối và 1/4 thìa cà phê rau mùi và thì là mỗi loại rồi cuộn lại. Nướng với nhiệt độ trung bình – cao trong 10 phút, lật mặt liên tục.

2. Hạt tẩm gia vị:

Cho 2 chén hạt tổng hợp rang muối, 1 thìa cà phê bột ớt Chipotle, 1/4 thìa thì là và hạt tiên mỗi loại, và 1 thìa bơ, sau đó cuộn lại. Nướng ở nhiệt độ trung bình trong 8 phút, lật mặt liên tục.

3. Salsa cà chua xanh tomatillo – dứa:

Cho 350g cà chua xanh bóc vỏ, thái hạt lựu, 1/2 chén dứa thái hạt lựu, 1 quả ớt jalapeno băm, 1 nhánh hẹ tây băm, và 1 thìa dầu oliu lên 1 tấm giấy bạc, sau đó cuộn lại. Nướng ở nhiệt độ cao trong 12 phút. Cuối cùng cho 1 ít rau mùi thái nhỏ vào đảo đều.

4. Cánh gà xóc:

daubepvietnam-canh_ga_xoc_giay_bac

Cho 6 cái cánh gà đã được chặt khúc, 1 thìa dầu thực vật và 3 thìa gia vị và 1 tấm giấy bạc. Nướng ở nhiệt độ cao trong khoảng 25 phút, lật mặt 1 lần cho chín đều. Sau đó rắc rau mùi lên trên và ăn cùng với chanh thái miếng mỏng.

5. Tỏi quay:

Tỏi bóc sạch vỏ, trộn với 2 thìa dầu oliu, muối và hạt tiêu. Bọc tỏi đã ngấm gia vị vào 1 tấm giấy bạc. Nướng ở nhiệt độ trung bình thấp trong khoảng 45 phút.

6. Quả oliu cay:

daubepvietnam-oliu_cay_giay_bac

Cho 1 chén quả oliu, 1/2 thìa bột ớt đỏ và 1 nhánh tỏi băm vào 1 tấm giấy bạc, sau đó cuộn lại. Nướng ở nhiệt độ trung bình – cao trong 15 phút, liên tục lật mặt.

7. Bánh bột nướng Quesadilla:

Rắc phô mai hạt tiêu bào nhỏ lên một nửa phần bánh bột mỳ tortilla, rắc đều thịt gà xắt nhỏ và rau mùi lên trên, rồi gấp đôi miếng bánh lại. Cho bánh vào 1 miếng giấy bạc rồi cuộn lại, cứ 1 miếng bánh là 1 cuộn riêng. Nướng ở nhiệt độ trên trung bình trong 5 phút, lật mặt 1 lần cho khỏi cháy bánh.

8. Tôm nướng tỏi:

daubepvietnam-tom_nuong_toi_giay_bac

Trộn đều hỗn hợp gồm 1/2 thìa bơ mềm, 1 chén cần tây xắt nhỏ, 2 nhánh tỏi xắt nhỏ, muối, tiêu. Cho thêm nước cốt 1 quả chanh, 500g tôm to nguyên vỏ và 1 nhúm bột ớt đỏ. Chia phần tôm ướp gia vị làm 2 cuộn riêng, rồi đem nướng ở nhiệt độ cao trong 8 phút.

9. Tôm hùm nướng Scampi:

Trộn hỗn hợp theo hướng dẫn làm món tôm nướng tỏi (số 8). Rã đông tôm hùm rồi chia làm 4 phần theo chiều dọc. Trộn hỗn hợp bơ đã chuẩn bị vào các mặt cắt. Chia phần tôm đã tẩm gia vị vào 2 bọc giấy bạc riêng, rồi đem nướng ở nhiệt độ cao trong 10 phút, lật mặt 1 lần để khỏi cháy.

10. Trai nướng:

Trộn đều 1kg trai với 1 củ thì là nạo sạch vỏ, 8 quả cà chua bi cắt đôi, nửa chén vang trắng, 1/4 chén dầu oliu, 1 nhúm bột ớt đỏ và muối. Chia làm 2 bọc giấy bạc, nhớ không bọc quá chặt để trai tách vỏ. Đem nướng ở nhệt độ trung bình – cao trong 10 phút.

11. Nui gnocchi:

Đặt 1 miếng bột gnocchi khoảng 500g lên 1 tấm giấy bạc, rưới 1 chén sốt cà chua và 1 ít rau húng quế lên trên, rồi cuộn lại. Đem nướng ở nhiệt độ cao trong 12 phút.

12. Cơm thập cẩm kiểu Tây Ban Nha:

daubepvietnam-com_thap_cam_giay_bac

Trộn 1 chén gạo tổng hợp Tây Ban Nha với 1 chén rưỡi nước cốt gà, 6 con tôm to bóc vỏ, 2 cái đùi gà không da, 50g xúc xích chorizo sấy khô xắt mỏng, 1/4 chén oliu nhồi ớt anh đào, 1/4 chén ớt nướng thái sợi, và 1/2 thìa ớt bột paprika hun khói. Cho phần nguyên liệu vào chảo chống dính, rưới 1 chút dầu oliu, thêm hạt tiêu, sau đó dùng giấy bạc bọc chảo lại. Nướng ở nhiệt độ trung bình – cao trong 30 phút.

13. Bánh ngao kiểu Bồ Đào Nha:

Trộn 1kg ngao nhỏ với 200g khoai tây xắt miếng, 200g xúc xích hun khói linguica hoặc andouille xắt mỏng, 8 khoanh ngô nguyên bắp, 2 nhánh tỏi xắt nhỏ, 1/2 chén bia và 1 ít dầu oliu. Chia thành 4 cuộn, không nên cuộn quá chặt để ngao tách vỏ khi chín. Đem nướng ở nhiệt độ trung bình – cao trong 25 phút.

14. Tôm nướng cốt dừa:

Cho 500g tôm lớn bóc vỏ, 2 nhánh xả xắt nhỏ, 2 nhánh hành xắt nhỏ, 1/3 chén nước cốt dừa và nước cốt của 1 quả chanh. Chia làm 2 cuộn, rồi đem nướng ở nhiệt độ trung bình trong 10 phút. Sau đó cho 1 ít rau mùi xắt nhỏ lên trên.

15. nướng sốt chanh thảo mộc:

Cho 4 miếng ức gà lọc xương, bỏ da, cùng với 1/4 chén thảo mộc tổng hợp xắt nhỏ, 3 thìa dầu oliu và 3 thìa nước cốt chanh vào 1 bát to. Trộn đều rồi chia làm 4 phần, cuộn với giấy bạc, rồi đem nướng ở nhiệt độ trung bình – cao trong 12 phút.

Huyền Trang

Theo Food Network

Tìm kiếm mới nhất:

  • tôm nướng giấy bạc
  • muc nuong giay bac
  • tom nuong muoi ot giay bac
  • cach lam tom nuong giay bac
  • cách làm món tôm nướng giấy bạc
  • mon tom nuong giay bac
  • tôm sú nướng giấy bạc
  • nghêu nướng giay bac
  • cach nuong thit bo voi gjay bac
  • gà chặt khúc nướng bọc giấy bạc