Chuyện lạ: Bánh hamburger McDonald’s mới nguyên sau 14 năm

21/05/2013 | Chuyên mục : Tin hay

Năm 1999, một người đàn ông tại bang Utah (Mỹ) mua một chiếc bánh hamburger của McDonald’s và giữ nó lại một tháng để chứng minh cho bạn bè thấy trong bánh có chất bảo quản.

Tuy nhiên, sau 14 năm, chiếc bánh hamburger này có vẻ như vẫn còn mới và hầu như không thay đổi.

Vấn đề về chất bảo quản trong các loại thực phẩm, đặc biệt là thức ăn nhanh, luôn là một vấn đề gây tranh cãi. Và trong trường hợp mới đây, vấn đề này một lần nữa lại khiến dư luận phải xôn xao.

Năm 1999, David Whipple sống tại bang Utah (Mỹ) đã mua một chiếc bánh hamburger của hãng đồ ăn nhanh McDonald’s và quyết định giữ chiếc bánh này lại trong một tháng để chứng minh cho bạn bè thấy vai trò của chất bảo quản trong các loại thức ăn nhanh.

Chiếc bánh hamburger vẫn còn như mới sau 14 năm không đụng đến

Chiếc bánh hamburger vẫn còn như mới sau 14 năm không đụng đến

Tuy nhiên, Whipple đã quên đi sự hiện diện của chiếc bánh này và chỉ 2 năm sau, tức là vào năm 2001, ông đã vô tình tìm lại được chiếc bì gói bánh và thật kinh ngạc, chiếc bánh hamburger vẫn còn như mới nguyên. Do đó Whipple đã quyết định tiếp tục giữ lại chiếc bánh thay vì vứt vào thùng rác để kiểm tra xem chiếc bánh có thể giữ được bao lâu.

David Whipple và túi đựng chiếc bánh hamburger từ cách đây 14 năm

David Whipple và túi đựng chiếc bánh hamburger từ cách đây 14 năm

Và thật bất ngờ khi cho đến tận hôm nay, nghĩa là 14 năm sau khi được mua, chiếc bánh hamburger này vẫn trông như mới và có vẻ như vẫn có thể ăn được như thường.

“Chiếc bánh hamburger này không có dấu hiệu của nấm mốc, nấm hay thậm chí là mùi lạ”, ông Whipple cho biết. “Điều này duy nhất thay đổi trên chiếc bánh trong những năm qua là những miếng dưa chuột trong đó đã bị phân hủy”.

Không có dấu hiệu của nấm mốc hay thậm chí là mùi hôi trên chiếc bánh

Không có dấu hiệu của nấm mốc hay thậm chí là mùi hôi trên chiếc bánh

Hóa đơn mua hàng từ năm 1999

Hóa đơn mua hàng từ năm 1999

Hiện Whipple vẫn giữ hóa đơn mua hàng của chiếc bánh hamburger này vào 14 năm trước. Ông xem chiếc bánh như là một bằng chứng cho các cháu của mình để khuyến khích chúng ăn uống lành mạnh, thay vì chỉ ăn thức ăn nhanh.

“Đây là một bằng chứng tuyệt vời cho các cháu tôi thấy rằng điều gì xảy ra với thức ăn nhanh”, ông Whipple cho biết.

Video về chiếc bánh hamburger 14 năm tuổi:

Daubepvietnam.vn (Theo Dân trí/OC)

Tìm kiếm mới nhất:

  • hamburger mcdonalds