Cách phơi khô các loại thảo mộc

01/02/2014 | Chuyên mục : Kiến thức, kỹ năng, Tài liệu

Bạn luôn dễ dàng tìm thấy được các loại rau củ quả tươi ngon giữa tiết trời xuân hạ, nhưng độ tươi của chúng cũng sẽ giảm dần theo thời gian bảo quản, trừ khi bạn áp dụng biện pháp xử lý nào đó để giữ chúng được lâu hơn.

Và đây là cách mà chúng tôi thường làm đối với các loại lá thảo mộc:

Một vài loại rau quả thích những cơn mưa bụi mát dịu đầu hè cùng ánh nắng chói chang hơn cả một số loại thảo mộc khác, và nếu khung cửa sổ bạn đáp ứng được những điều tôi vừa nói, mọi thứ đang trở nên tuyệt hảo để bạn có thể trồng chúng tại nhà! Chắc chắn là chúng tôi cũng đồng tình với bạn về việc sử dụng những loại rau tươi ngon nhất để làm món rau trộn, pesto hay món xốt “salsa” tuyệt vời làm từ cà chua, hành và ớt.

Nhưng có một cách dễ dàng hơn (dành cho “những người bận rộn”) để giải quyết vấn đề này một cách hiệu quả nhất: hãy đi ngược lại nguyên tắc và đem phơi khô chúng! Trong vòng 48 giờ sau khi mua về, bạn nên xử lý nhiệt và đem phơi toàn bộ thảo mộc để đảm bảo điều kiện tốt nhất cho việc bảo quản dài hạn và đủ lượng để sử dụng cho những ngày  đông đến.

daubepvietnam-thao_moc_kho

Cách phơi khô thảo mộc

Sau khi bạn mua về, nhặt lá và cho toàn bộ lên bề mặt của một tấm da, để chúng ở một nơi thoáng khí trong gian bếp nhà bạn. Cho đến khi lá khô hoàn toàn (thường giai đoạn này mất khoảng 2 ngày), bảo quản chúng trong một lọ thủy tinh hoặc bình kín.

Bạn có thể chọn lựa tách riêng từng loại thảo mộc ra hoặc trộn chung chúng lại với nhau trong cùng một hủ. Với người Ý họ sẽ cho oregano trộn cùng loại cây kinh giới ô (dùng dể hòa vào món nước sốt), trong khi ở Hy lạp là sự phối trộn giữa lá oregano và bạc hà để tạo nên một hương vị đặc sắc cho món gà hoặc đùi thịt cừu nướng.

Trước khi sử dụng, hãy nhớ vò nhẹ nắm lá thảo mộc trên tay bạn để phóng thích lượng dầu còn nằm tiềm ẩn bên trong. Hạn sử dụng cho hầu hết các loại thảo mộc sấy khô thường trong khoảng tầm 6 tháng. Cách kiểm tra ư? Khi mùi của chúng không còn phảng phất lúc mở nắp, bạn có thể ngưng sử dụng loại thảo mộc đó được rồi đấy!

Hòa Minh

Theo bonappetit

Tìm kiếm mới nhất:

  • thao moc kho
  • rau phơi khô