Cách nướng rau củ

17/01/2014 | Chuyên mục : Kiến thức, kỹ năng, Tài liệu

Các loại rau củ nướng thực sự tốt

Các món nướng phù hợp với mùa hè đâu chỉ có thịt. Những loại rau mua ngoài chợ hay hái ngoài vườn đều sẵn sàng cho bữa tiệc nướng tránh nóng. Từ các loại rau củ như bí cắt đôi, có thể đặt trực tiếp trên lửa, tới các loại rau bọc giấy nướng (cà chua và anh đào nếu không bọc có thêrơi xuống lửa), Nướng khiến mùi vị món ăn trở nên thơm ngon, còn ăn rau củ là cách ăn hết sức lành mạnh. Sau đây là một số công thức và mẹo nướng rau củ giúp bạn thành công hơn trong món nướng này.

Các loại rau củ nướng

Ngô nướng, bí cắt nhỏ, và cà thái lát là 3 trong số những lựa chọn để nướng cùng hải sản, gà và thịt cho tiệc nướng mùa hè của bạn. Để có món nướng ngon, hãy lựa chọn rau củ phù hợp, cắt thái rồi đặt trên vỉ nướng sao cho không bị rơi xuống. Nếu thái nhỏ, có thể dùng thêm vỉ nướng dành riêng. Bạn cũng có thể bọc rau và gia vị vào trong giấy nướng rồi mới đặt lên trên vỉ nướng.

daubepvietnam-nuong_rau_cu

5 mẹo nướng rau củ

Rau củ vốn dĩ đã là món ăn lành mạnh, nướng lên càng làm cho hương vị chúng thơm ngon hơn. Sự thật là, rau củ nướng sẽ tập trung tất cả hương vị tự nhiên lại và rất mềm mại. Sau đây là một số mẹo giúp đảm bảo thành công cho món nướng rau củ của bạn.

1. Rau củ có kích cỡ đều nhau

Ngay cả khi nấu ăn cũng vậy, nên thái rau củ kích thước đều đặn, nên cắt đủ lớn để không bị rơi qua mắt của vỉ nướng.

2. Sử dụng nhiều gia vị

Bạn có thể dùng các loại gia vị và lá thơm để tẩm ướp, có thể ướp thêm dầu thơm cho rau củ đậm đà hơn.

3. Nhiệt độ nướng

Hầu hết các công thức đều có gợi ý về nhiệt độ nướng, đảm bảo đủ thời gian để món nướng chín mềm bên trong và có màu nâu nhẹ ở bên ngoài.

4. Lật vỉ nướng

Quét dầu lên vỉ nướng, xếp đồ nướng 1 lớp mỏng. Khi nướng lật vỉ thường xuyên, quét thêm dầu cho đến khi món nướng ngả màu hơi nâu và chín mềm. Rau củ cứng cần nướng lâu hơn rau củ mềm.

5. Những gợi ý cho tiệc rau củ nướng

Các món rau nướng đều có vị ngon riêng, nhưng bạn cũng có thể trộn thêm pho-mát, rau thơm, vỏ cam chanh, các loại hạt để thành món salad nướng. Rau củ nướng ăn ngon nhất khi vừa nướng xong hoặc để ở nhiệt độ phòng.

Hãy đốt lửa lên nào, các món nướng đến rồi!

Các công thức rau củ nướng

Thu Hằng

Theo Sheknows

Tìm kiếm mới nhất:

  • rau củ nướng
  • cach uop rau cu nuong
  • rau cu qua nuong
  • các loại rau củ nướng
  • các loại rau dùng để nướng
  • các món rau ăn kèm đồ nướng bbq
  • những loại rau củ phù hợp với món nướng
  • nuong rau cu qua
  • uop rau cu nuong bbq