Cách nướng hoa quả tươi

28/12/2013 | Chuyên mục : Kiến thức, kỹ năng, Tài liệu

Nhiều người không tin rằng bạn có thể nướng được hoa quả bởi chúng có quá nhiều nước – nhưng chính yếu tố này khiến cho món nướng hoa quả tuyệt hơn bao giờ hết đấy.

Bánh mỳ kẹp dứa nướng

Loại hoa quả nhiệt đới ngon tuyệt đến từ đảo Hawaii – dứa – chính là một món ăn tuyệt vời khi nướng đấy. Thêm dứa nướng vào món bánh mỳ kẹp thịt này bạn sẽ không còn cảm giác nhàm chán với những miếng bit têt bò nữa mà sẽ có cảm giác mình đang được du ngoạn trên hòn đảo thiên đường mùa hè với chiếc bánh mỳ của mình.

daubepvietnam-dua_nuong

Cách làm món hoa quả nướng này như sau:

Bỏ lõi và thái lát cả quả dứa, sau đó ngâm những lát dứa này trong rượu rum. Xếp các lát dứa này trên chiếc vỉ nướng đã làm nóng, nhớ trông chừng chúng. Cứ vài phút lại lật chúng một lần để chúng không bị cháy. Trong lúc đó, rưới 1/2 chén nước sốt teriyaki lên thịt bò làm bánh hamburger, thêm chút hành khô nữa. Xếp các miếng thịt này lên vỉ nướng. Sau khi thịt bò đã nướng đến độ nhất định bạn muốn, bỏ ra đĩa và thái lát hành tây Tây Ban Nha, rau diếp, cà chua, bơ và dứa nướng và xếp lên miếng bánh mì bơ mềm brioche.

Sẽ thú vị nếu ăn kèm những chiếc bánh mì này với khoai lang tẩm dầu đậu phộng nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong 35 phút. Món này dễ thực hiện mà lại không mất nhiều thời gian chuẩn bị. Bạn chỉ cần lật miếng khoai 1 lần trong lò và sau đó bỏ ra.

Bí quyết dùng món:

Rắc nhẹ 1/2 thìa ớt bột và rưới chút nước cốt của 2 quả chanh lên. Thêm chút sốt tương cà kiểu cũ.

Chuối nướng với kem vani và caramel.

Làm thế nào để làm cho trái cây nướng này:

Vỏ và cắt chuối theo chiều dọc, nó áo trong pina colada trộn và ném nó vào lò nướng. Xem chuối của bạn một cách cẩn thận, vì vậy nó không cháy, không ai muốn một sundae than hương! Sau một vài phút, lật chuối để đảm bảo cả hai bên được nấu chín, sau đó mang nó ra khỏi lò nướng.

Cách làm món nướng này như sau:

Bóc vỏ và cắt chuối theo chiều dọc, rưới một lớp coctail pina colada (Pina Colada là loại cocktail có xuất xứ từ Puerto Rico, kết hợp giữa vị hơi chua chua của dứa, béo ngậy của nước cốt dừa và pha lẫn với mùi thơm của rượu rum.) sau đó cho lên vỉ nướng. Như để ý không cho chuối bị cháy. Chẳng ai lại muốn món ăn của mình có vị cháy khét như than cả. Sau vài phút lật miếng chuối để chuối chín đều 2 mặt sau đó bỏ ra.

Bí quyết dùng món:

Lấy một chút kem vani loại ngon, đặt chuối lên trên, rưới thêm caramen hay sốt bơ.

Huyền Trang

Theo Sheknows

Tìm kiếm mới nhất:

  • hoa quả nướng
  • cách làm hoa quả nướng
  • cach nuong hoa qua
  • cách ướp hoa quả nướng
  • day lam hoa qua nuong
  • trái cây nướng
  • Trái cây nướng