Cách làm cho hương vị món ăn thêm hấp dẫn

14/03/2014 | Chuyên mục : Kiến thức, kỹ năng, Tài liệu

Sự kết hợp khéo léo nguyên liệu chính với các loại rau, củ, hạt gia vị, món ăn sẽ trở nên hấp dẫn, đậm đà.

Dưới đây là một số cách làm tăng mùi vị cho từng loại thức ăn.

Đối với thịt, cá:

Thịt bò: dùng lá nguyệt quế (bay leaf) , kinh giới, hành tây, tiêu.

Thịt cừu non: dùng bột cà ri, tỏi, lá hương thảo (rosemary), lá bạc hà.

Thịt heo: dùng tỏi, hành tây, lá xô thơm, tiêu.

– Thịt bê: dùng lá nguyệt quế, bột cà ri, gừng, kinh giới.

Thịt gà: dùng gừng, kinh giới, ớt bột, gia vị ướp thịt gà, lá hương thảo.

– Cá: dùng bột cà ri, thì là, mù tạt dạng bột, nước chanh, kinh giới, ớt bột, tiêu.

daubepvietnam-gia_mon_an

Đối với các loại rau củ:

Cà rốt: dùng quế, đinh hương, kinh giới, hương thảo, lá xô thơm.

– Bắp (ngô): dùng hạt thì là, bột cà ri, hành tây, ớt bột, ngò tây.

– Đậu que: dùng thì là, bột cà ri, nước chanh, kinh giới.

– Rau xanh: dùng hành tây, tiêu

Đậu Hà Lan: dùng gừng, kinh giới, hành tây, ngò tây.

Khoai tây: dùng thì là, tỏi, hành tây, ớt bột, ngò tây.

Bí đỏ: dùng quế, gừng, hành tây.

Cà chua: dùng lá húng quế, lá nguyệt quế, thì là, kinh giới, hành tây, ngò tây, tiêu.

Daubepvietnam.vn (Theo PNO)