Cách chữa món nước xốt thịt bị vón cục?

16/03/2014 | Chuyên mục : Kiến thức, kỹ năng, Tài liệu

Làm sánh mịn món nước xốt thịt của bạn

Nước xốt bị vón cục? Ôi không, sau đây là một số biện pháp giúp bạn chữa cháy cho món này mà không cần phải làm lại từ đầu.
Tôi đã làm món nước xốt này cả tá lần rồi, và cho dù tôi có làm quen tay đến đâu đi chăng nữa thì cứ sau vài lần sẽ có 1 lần nước xốt của tôi bị vón cục. Thật lòng mà nói thì không ai có đủ thời gian để làm lại từ đầu, việc chuẩn bị bữa tối mời khách vào ngày nghỉ đã đủ mệt mỏi rồi. May mắn thay, tôi đã học được vài mẹo nhỏ để chỉnh lại nước xốt.

Những nguyên nhân gây ra việc nước xốt bị vón cục

Nguyên liệu chính cho món nước xốt thịt bao gồm bột, thịt mỡ và nước. Tất nhiên là tùy theo khẩu vị và sở thích, bạn có thể cho thêm nấm thái nhỏ và các loại gia vị khác nhau, nhưng về cơ bản, món nước xốt thịt chỉ có vậy. Và bột mỳ chính là nguyên nhân khiến cho món nước xốt dễ bị vón cục, nhưng đây cũng là một trong những nguyên liệu không thể thiếu khi chuẩn bị món ăn này. Ai lại muốn bị mắc kẹt với đám bột này chứ?

daubepvietnam-nuoc_xot_von_cuc

Hãy luôn chắc chắn rằng bạn cho bột một cách chậm rãi và từ tốn. Thường xuyên khuấy đều nước xốt, đặc biệt là khi bạn đang cho bột vào. Một số công thức ghi rằng tốt nhất là trộn bột với nước thường (hoặc một số loại nước khác) trước khi cho vào phần nước sốt. Làm như vậy sẽ giúp phần bột được tan đều hơn, tránh gây ra tình trạng vón cục.

Làm thế nào để sửa lại món nước xốt đã bị vón cục

Bạn đã rất cẩn thận khi pha bột vào nhưng món nước xốt vẫn bị vón cục (điều này hoàn toàn có thể xảy ra). Giờ bạn phải làm gì?

Khuấy đều, khuấy đều và khuấy đều. Hãy dùng hết sức mình để khuấy đều món nước xốt của bạn. Làm như vậy sẽ đánh tan những khối bột lớn, và làm sánh mịn món nước xốt.

Dùng đồ lọc. Trước khi mời khách món nước xốt thịt, hãy dùng một cái lưới lọc để loại bỏ những cục bột chưa tan hết. Như vậy món nước xốt của bạn sẽ ngon hơn rất nhiều.

Xay nhuyễn nước xốt. Bạn có thể dùng một máy xay cắt thức ăn chuyên dụng hoặc máy xay sinh tố để xay nhuyễn những cục bột bị vón. Nhưng phải cẩn thật đóng nắp thật chặt vì món nước xốt rất nóng.

Mẹo nhỏ: Nếu bạn dùng đồ lọc và phần nước xốt còn lại quá ít, hãy khuấy tan phần bột vón bằng nước rồi cho vào nươc xốt.

Công thức làm món nước xốt thịt ngon nhất của chúng tôi:

Huyền Trang

Theo Sheknows

Tìm kiếm mới nhất:

  • cach dao thit bam khong bi von cuc
  • cách làm thịt băm không vón cục
  • gravy